Tổng kết và trao giải cuộc thi Thơ Trẻ Tiền Giang lần thứ III

Đăng lúc: Thứ tư - 27/08/2014 16:34
Chiều 26/8, Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi cuộc thi Thơ Trẻ Tiền Giang lần thứ III sau gần 2 năm phát động với 865 bài của 341 tác giả tham gia dự thi.
Nhà thơ Trần Đỗ Liêm - Trưởng Ban Giám khảo và các tác giả đạt giải cuộc thi

Nhà thơ Trần Đỗ Liêm - Trưởng Ban Giám khảo và các tác giả đạt giải cuộc thi

Đây là cuộc thi thơ dành cho các tác giả dưới 35 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang được tổ chức với mục đích phát hiện và kịp thời bồi dưỡng các tác giả trẻ.

Qua vòng sơ khảo, 54 bài thơ của 33 tác giả lọt vào vòng chung khảo. Ban chung khảo cuộc thi gồm các nhà thơ Trần Đỗ Liêm (trưởng ban), Lê Ái Siêm và Võ Tấn Cường đã chọn ra 8 tác phẩm xuất sắc nhất để xét trao giải.

Kết quả giải Nhất cuộc thi thuộc về tác giả Nguyễn Công Bằng (xã Bình Đức, huyện Châu Thành) với chùm thơ “Sắc xanh mùa hè”, “Mưa, cà phê và nỗi nhớ”. Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (Trường Tiểu học B Mỹ Đức Tây) đoạt giải Nhì với tác phẩm “Lửa ấm gia đình”. Các tác giả Giang Tử Minh (Đại học Tiền Giang) với tác phẩm “Mùa hạ anh và em”; Nguyễn Như Cẩm Thu (Trường THCS Mỹ Lương) với tác phẩm “Ngày xưa ơi!” đồng giải ba cuộc thi. Ngoài ra, ban giám khảo còn chọn trao 3 giải Tư cho các tác giả: Huỳnh Việt Thắng (xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè), Lê Đình Hiển (Trường Tiểu học A An Thái Trung) và Thanh Danh (Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Tiền Giang).


Soạn giả Huỳnh Anh - Chủ tịch Hội VHNT Tiền Giang
trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Công Bằng

Theo nhà thơ Trần Đỗ Liêm - Trưởng Ban Giám khảo, cuộc thi thơ trẻ Tiền Giang qua 3 lần tổ chức (năm 2000, 2006 và 2014) đã gặt hái được nhiều thành công và đã phát hiện ra nhiều gương mặt thơ trẻ đầy triển vọng. Hầu hết các tác giả đều là học sinh THCS, THPT và sinh viên đại học trong tỉnh. Đây là tín hiệu mới thật đáng mừng cho thấy thơ ca vẫn giữ vị trí trang trọng trong đời sống tinh thần của giới trẻ hiện nay.
Lê Văn
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 417
  • Khách viếng thăm: 413
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 110780
  • Tháng hiện tại: 1859680
  • Tổng lượt truy cập: 48233807