Nhà văn Trần Văn Tuấn đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

Đăng lúc: Thứ tư - 17/06/2015 09:00
Đại hội VII Hội Nhà văn TP. HCM đã có tân Chủ tịch là nhà văn Trần Văn Tuấn; hai Phó Chủ tịch là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu và nhà thơ Phan Hoàng; nhà văn Trần Nhã Thụy giữ chức Trưởng ban Kiểm tra..
Quang cảnh Đại hội VII Hội Nhà văn TP.HCM

Quang cảnh Đại hội VII Hội Nhà văn TP.HCM

Sáng 16/6, tại hội trường T78 số 145 Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM đã diễn ra Đại hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ 7. Đến tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu là những nhà thơ, nhà văn, nhà lý luận phê bình…

Sau khi thông qua điều lệ, hội đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu ra Ban chấp hành mới. Có 9 ứng cử viên đã vượt qua số phiếu quá bán trúng cử vào BCH Hội Nhà văn Thành phố nhiệm kỳ 7 2015-2020  gồm các nhà văn, nhà thơ: Trần Văn Tuấn, Phạm Sỹ Sáu, Phan Hòang, Trần Nhã Thụy, Trương Nam Hương, Trầm Hương, Lê Thị Kim, Bích Ngân, Phan Trung Thành.

Tiếp đó, BCH đã bầu ra một Chủ tịch, hai Phó Chủ tịch và Trưởng ban Kiểm tra. Sau khi BCH tiến hành bỏ phiếu kín, nhà văn Trần Văn Tuấn có số phiếu cao nhất, giữ chức Chủ tịch; hai Ủy viên BCH còn lại là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu và nhà thơ Phan Hoàng giữ chức Phó Chủ tịch; nhà văn Trần Nhã Thụy giữ chức Trưởng ban Kiểm tra.

Ngày 17/6, Đại hội sẽ giới thiệu BCH mới, đồng thời sẽ triển khai phương hướng hoạt động và nhiệm vụ sắp tới.

Đại hội lần này có một số Ủy viên BCH được đánh giá có độ tuổi còn khá trẻ nhưng giàu thành tích hoạt động và nhiệt huyết.

Phùng Hiệu
(Theo Nhà báo & Công luận)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 100
  • Hôm nay: 32069
  • Tháng hiện tại: 2825528
  • Tổng lượt truy cập: 55202685