Kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng truyền hình Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 16:11
Chiều ngày 16-12, Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm phát sóng truyền hình (19-12-1996-19-12-2016). Đến dự có ông Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Đài qua các thời kỳ; đại diện các Đài Phát thanh và Truyền hình trong khu vực; đại diện các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh.
ông Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân
ông Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân.

Ngày 19-12-1996, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chính thức phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của loại hình báo chí mới của tỉnh, đó là báo hình. Và sự kiện này đã góp phần đa dạng hóa các loại hình báo chí của tỉnh. Năm 1998, chương trình phát sóng đã tăng lên 2 buổi, với thời lượng phát sóng 7 giờ mỗi ngày. Năm 2000 tăng lên 3 buổi với thời lượng phát sóng 9 giờ mỗi ngày và năm 2006 đã phát sóng với thời lượng 17 giờ mỗi ngày. Năm 2011 phát sóng 19 giờ mỗi ngày, và đến năm 2014 chính thức phát sóng 24 giờ mỗi ngày.

Đài nhận Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông
Đài nhận Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đến ngày 19-7-2013, sóng truyền hình của Đài chính thức phát lên vệ tinh Vinasat 1; tháng 4-2014, Đài chính thức đưa dự án số hóa vào vận hành với quy trình khép kín từ tiền kỳ, hậu kỳ đến truyền dẫn phát sóng và thư viện số lưu trữ. Đồng thời đầu tư bổ sung trang thiết bị chuyên ngành đồng bộ, hiện đại theo lộ trình số hóa của Chính phủ.

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trong thời gian qua, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung phát huy trong thời gian tới, trong đó có việc cập nhật công nghệ truyền hình hiện đại.

Dịp này, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhận được Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân dạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; các tập thể và cá nhân là các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các phòng ban cùng các cá nhân của Đài nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Giám đốc Đài cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp truyền hình thời gian qua.

P. MAI
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết