Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ ba - 30/05/2017 14:29
Thực hiện Công văn 4304-CV/UBND của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tổ chức Lễ và các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, tạo nguồn lực góp phần chăm lo, giúp đỡ tinh thần, vật chất đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với nước. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và gương điển hình thương binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Theo Kế hoạch, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 25-7-2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với quy mô 750 đại biểu tham dự. Ngoài ra, còn có các hoạt động kỷ niệm khác như: Tổ chức trưng bày hình ảnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong 10 năm (2007 - 2017) ngay tại nơi tổ chức Lễ; tổ chức đoàn thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ, người có công; tổ chức Chương trình Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ; tổ chức đưa người có công tiêu biểu đi viếng Lăng Bác Hồ, tham quan một số di tích lịch sử tại thủ đô Hà Nội…

M.T
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết