Kiểm tra xử lý tình trạng giữ xe "chặt chém" ở Đường hoa Hùng Vương

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/02/2017 08:03
Sau khi báo Ấp Bắc online phản ánh tình trạng hàng loạt bãi giữ xe nằm trước cổng Đường hoa Hùng Vương TP. Mỹ Tho thu phí giữ xe "chặt chém" khách tham quan thì Đoàn liên ngành của UBND TP. Mỹ Tho đã tiến hành kiểm tra xử lý chấn chỉnh tình trạng này.

Theo đó, sau khi báo chí phản ánh thì tối ngày 31-1 (mùng 4 tết), Đoàn liên ngành của UBND TP. Mỹ Tho gồm Phòng kinh tế, Phòng tài chính, Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế đã tiến hành kiểm tra các bãi giữ xe xung quanh khu vực Đường hoa Hùng Vương.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn liên ngành đã phát hiện nhiều bãi giữ xe không niêm yết giá, thu giá cao so với quy định, lấn chiếm lòng lề đường… Đoàn liên ngành đã nhắc nhở chủ bãi giữ xe niêm yết giá theo đúng quy định và lập biên bản một chủ bãi giữ xe trên đường Lê Đại Hành phường 1, TP. Mỹ Tho về các hành vi không niêm yết giá và thu giá cao so với quy định (7.000-10.000 một lượt).

Theo ghi nhận của PV, khi các bãi giữ xe thấy Đoàn kiểm tra xuất hiện thì thu giá 5.000 đồng một lượt nhưng khi Đoàn đi khỏi thì họ lập tức che biển giá và thu 10.000 đồng một lượt. Một thành viên Đoàn kiểm tra cho biết, trong các ngày diễn ra Đường hoa Hùng Vương, Đoàn liên ngành đã kiểm tra nhiều lượt và lập 3 biên bản vi phạm lỗi thu quá cao so với giá quy định, nhưng tình trạng "chặt chém" vẫn diễn ra như cũ vì khi Đoàn liên ngành đi khỏi thì họ lập tức tăng giá.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc các chủ bãi giữ xe thu quá giá khách tham quan đường hoa vì giá đấu thầu quá cao. Cụ thể giá 4 bãi giữ xe của ban tổ chức hợp đồng với công ty quảng cáo T.S giữ xe trong thời gian diễn ra đường hoa là 94 triệu đồng. Một chủ bãi giữ xe cho biết do giá đấu thầu quá cao nên buộc lòng họ phải tăng giá, nếu không thì sẽ bị lỗ vốn.

Theo quy định thì giá giữ xe mô tô từ 21 giờ đến 5 giờ sáng là 5.000 đồng một lượt, còn từ 5 giờ sáng đến 21 giờ là 3.000 đồng một lượt đối với xe mô tô và 1.000 đồng một lượt đối với xe đạp.

Nguyễn Vinh
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết