Thể lệ Cuộc thi Sáng tác bài ca vọng cổ Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V - 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 24/05/2021 09:21
Nhằm tạo điều kiện cho các tác giả chuyên và không chuyên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có dịp giới thiệu nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ cho nhu cầu biểu diễn và thưởng thức của mọi tầng lớp nhân dân; căn cứ nội dung hội nghị giao ban giữa các Hội Văn học nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2020 tại tỉnh Vĩnh Long, thống nhất giao cho Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Long An đăng cai tổ Cuộc thi sáng tác bài ca vọng cổ Khu vực ĐBSCL lần thứ V - 2021; được sự đồng ý của UBND tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Long An thông báo Thể lệ cuộc thi như sau:

I. Chủ đề và đối tượng dự thi

1. Chủ đề: Ca ngợi đất và người ĐBSCL thông qua truyền thống đoàn kết, kiên cường bất khuất trong kháng chiến, các thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng các đặc trưng về phong cảnh, văn hóa, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng …

2.Đối tượng dự thi: Tác giả dự thi là những người sáng tác chuyên và không chuyên đang cư trú hoặc sinh sống, học tập, công tác dài hạn tại các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL.

II. Điều kiện dự thi

1. Tác phẩm dự thi là bài ca vọng cổ 4 câu, nhịp 32 (câu 1-2 và câu 5-6), có thể sử dụng thêm các bài bản trong sân khấu cải lương hoặc các điệu lý, thơ, hò, lối … lồng vào các bài ca để tác phẩm thêm phong phú, hấp dẫn (không nhận thể loại tân cổ giao duyên).

2. Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa được phổ biến chính thức dưới bất cứ hình thức nào.

3. Mỗi tác giả chỉ được dự thi không quá 03 (ba) tác phẩm.

4. Tác phẩm dự thi phải đánh vi tính trên khổ giấy A4, không đề bút danh hoặc họ tên khai sinh tác giả. Bút danh, họ tên khai sinh và địa chỉ, số điện thoại tác giả ghi vào Phiếu dự thi (mẫu đính kèm) cho vào một phong bì khác dán kín, bấm vào góc tác phẩm dự thi.

5. Tất cả tác phẩm dự thi được tập trung về Hội Văn học nghệ thuật địa phương để gởi một lượt về Ban tổ chức cuộc thi (nếu tác giả là hội viên của các Hội). Riêng những tác giả dự thi không phải là hội viên của các Hội thì gởi trực tiếp hoặc qua bưu điện.

6. Không chấp nhận những bài dự thi vi phạm thể lệ như: Viết tay, ghi bút danh hoặc tên tác giả trong bài thi, 01 tác giả lấy nhiều bút danh, tác phẩm gởi trễ hạn quy định. Ban tổ chức cuộc thi sẽ thu hồi giải nếu sau khi tổng kết phát hiện tác phẩm vi phạm thể lệ.

7. Tác phẩm gởi dự thi, Ban tổ chức không trả lại. Những tác phẩm dự thi vào vòng chung kết được chọn in trong tập bài ca chung và những tác phẩm đạt giải được diễn báo cáo trong lễ tổng kết không có tiền nhuận bút.

8. Tác giả dự thi được giữ quyền tác giả và tự chịu trách nhiệm về nội dung đối với tác phẩm dự thi của mình. Tác phẩm dự thi có chất lượng được Ban tổ chức giới thiệu trên Tạp chí Văn nghệ địa phương được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành;

III. Ban Giám khảo

Ban Giám khảo gồm những soạn giả, nhà hoạt động sân khấu cải lương có uy tín (danh sách sẽ thông báo sau).Thành viên Ban Giám khảo và Ban tổ chức không được dự thi.

IV.Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm,

1. Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/9/2021 căn cứ dấu bưu điện.

2. Địa điểm nhận tác phẩm:

- Gởi trực tiếp hoặc qua bưu điện: Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Long An. Số 44, Nguyễn Huệ, P1, TP. Tân An, tỉnh Long An. ĐT: (0272) 3826355.

- Gởi qua E-mail tại địa chỉ: cuocthibcvc2021@gmail.com.

V. Thời gian chấm giải và tổng kết trao giải:

1. Chấm giải:

- Chấm sơ khảo: Tháng 10/2021.

- Chấm chung khảo: Tháng 11/2021.

2. Tổng kết trao giải: Đầu tháng 12/2021.

VI. Giải thưởng

- Một giải Nhất                                             : 8.000.000 đồng.

- Hai giải Nhì, mỗi giải                                : 6.000.000 đồng.

- Ba giải Ba, mỗi giải                                   : 4.000.000 đồng.

- Năm giải Khuyến khích, mỗi giải            : 2.000.000 đồng.

- Ba giải đặc biệt dành cho tác phẩm xuất sắc viết về Long An trị giá 2.000.000 đồng/ giải (kể cả tác phẩm đã đạt giải chính thức).

- Những tác phẩm đoạt giải, ngoài tiền thưởng sẽ được cấp giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tác bài ca cổ Khu vực ĐBSCL lần thứ V - 2021 kính đề nghị các Hội Văn học nghệ thuật phổ biến rộng rãi cho các tác giả ở địa phương biết để hưởng ứng tham gia đông đảo, góp phần cho cuộc thi thành công tốt đẹp./.

Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 30364
  • Tháng hiện tại: 2823823
  • Tổng lượt truy cập: 55200980