TS.DS Lê Thị Hồng Anh
 
Thuốc từ hoa xuân: ăn mai uống đào

Thuốc từ hoa xuân: ăn mai uống đào

Đăng lúc: 16:14 - 06/02/2013

Những ngày tết Nguyên đán, trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều chưng một cây mai (người miền Nam) hoặc đào (miền Bắc). Chúng ta thường nghĩ hoa tết chỉ để làm cảnh, chưng cho đẹp, mấy ai biết lúc thiếu rau, khi ăn uống không tiêu, khi ho… chúng ta có thể hái nó xuống ăn hoặc dùng làm thuốc.

Muốn ăn mắm sặt bần chua...

Muốn ăn mắm sặt bần chua...

Đăng lúc: 17:00 - 12/09/2012

Trong Tự vị tiếng Việt miền Nam, học giả Vương Hồng Sển viết: “Cây bần có lá xanh rất đẹp, ban đêm đom đóm đậu nhiều trông rất xinh. Có trái, ăn với mắm sống rất ngon. Chúa Nguyễn Ánh được nếm qua, rất hài lòng và ban cho tên chữ là Thuỷ liễu…” Phàm ở đời, không phải món gì vua chúa ăn ngon thì dân cũng thấy ngon. Nhưng riêng món mắm sặt bần chua thì từ vua đến dân đều khen. Vài nghiên cứu hiện đại còn cho thấy trái bần rất tốt cho sức khoẻ.

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 205
  • Khách viếng thăm: 183
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 53797
  • Tháng hiện tại: 580023
  • Tổng lượt truy cập: 49726500