Ăn đậu phộng kéo dài tuổi thọ

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/12/2013 08:53
Ăn các loại hạt như đậu phộng, hạt cười, hạnh nhân, quả óc chó... ít nhất 7 lần/tuần với lượng vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư, bệnh tim và bệnh đường hô hấp. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women"s và Trường Y Harvard (Mỹ) khảo sát ở 119.000 người trong 30 năm, theo ANI. 
Đậu phộng
Đậu phộng

Theo đó, những người ăn các loại hạt có dáng thon gọn hơn và có xu hướng sống lành mạnh, chẳng hạn như ít hoặc không hút thuốc lá, và tập thể dục nhiều. Các loại hạt có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, protein tốt, vitamin (như vitamin E, a xít folic và niacin), khoáng chất (ma giê, canxi và kali) và hóa chất thực vật.

Tất cả các chất này đều có tác dụng bảo vệ tim mạch, chống ung thư, kháng viêm và có đặc tính chống ô xy hóa. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 268
  • Khách viếng thăm: 264
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 21015
  • Tháng hiện tại: 2389440
  • Tổng lượt truy cập: 48763567