Nhà văn Ấn Độ Tripathi lập kỷ lục về tiền tác quyền

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2013 13:58
Tác giả Amish Tripathi, một trong những tác giả nổi tiếng nhất của văn học Ấn Độ, đã kiếm được khoảng 1 triệu USD khi nhượng quyền phát hành bộ truyện gồm ba tập của ông.
 
Amish Tripathi. (Nguồn: wikimedia.org)

Nhà xuất bản Westland Press cho biết đã trả 1 triệu USD cho Amish Tripathi để giành quyền phát hành bộ truyện gồm ba tập, "The Oath of the Vayuputras."

Ông Gautam Padmanabhan, Giám đốc Westland Press, cho biết: "Đề nghị của chúng tôi được đưa ra không chỉ dựa trên số lượng sách của Tripathi bán ra trước đây mà còn dựa trên khả năng những cuốn sắp tới sẽ tạo nên một cơn sốt mới."

Theo một số nguồn tin, tập cuối cùng trong bộ truyện "The Oath of the Vayuputras" đã bán được khoảng 500.000 bản cuối tuần trước.

Dù những thông tin khác cho rằng trước tác giả Tripathi, Ấn Độ đã có những tác giả giành được số tiền tác quyền cao hơn trong quá khứ như Vikram Seth và Amitav Ghosh, song những thỏa thuận đó bao gồm cả việc sách được xuất bản ở Anh và Mỹ.

Và vì vậy, số tiền tác quyền mà Westland (thuộc tập đoàn Tata) trả cho Tripathi vẫn giữ kỷ lục riêng tại thị trường xuất bản Ấn Độ.

Ông Padmanabhan cho biết thỏa thuận mà Westland đưa ra sẽ giúp tác giả Tripathi có thêm "thời gian chuẩn bị cho những ý tưởng mới."

Bộ truyện gồm ba tập của tác giả Tripathi dựa trên những câu chuyện về các vị thần thánh trong đạo Hindu song có lồng ghép những yếu tố thực tế.
Trà My
(Theo Vietnam+)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết