Dựng nhà lưu niệm Sơn Nam tại Thành phố Mỹ Tho

Đăng lúc: Thứ hai - 26/07/2010 07:40
Ngôi nhà lưu niệm Sơn Nam đã hoàn thành phần bên ngoài và sân vườn - Ảnh: L.Điền

Ngôi nhà lưu niệm Sơn Nam đã hoàn thành phần bên ngoài và sân vườn - Ảnh: L.Điền

Một ngôi nhà lưu niệm tọa lạc trên khuôn viên rộng khoảng 1.500m2 bên bờ kênh Bảo Ðịnh (xã Ðạo Thạnh, Mỹ Tho, Tiền Giang) đang được vợ chồng chị Ðào Thúy Hằng xây dựng để làm nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam.

Chị Hằng là con gái của nhà văn, vốn rất thương cha và muốn "có một chỗ để gia đình hương khói ông già, đồng thời cũng là chỗ để thân hữu bạn bè của ông có ai còn nhớ khi nào đi miền Tây thì ghé ngang thắp nén nhang hay nghỉ chân" - chị Hằng cho biết mục đích của công trình này.

Khởi công từ tháng 6-2009, ngôi nhà lưu niệm được thiết kế sân vườn với đế móng bằng đá ong, trước sân có phù điêu đá tạc chân dung Sơn Nam do họa sĩ Nguyễn Sánh thực hiện. Lại có một bức đá chạm thủ bút Sơn Nam chép bài thơ Hương rừng Cà Mau bất hủ.

Hiện nhà đã xây dựng xong, gia đình chị Hằng đang bài trí nội thất để đến kỳ giỗ lần 2 của nhà văn Sơn Nam (22-8-2010) gia đình sẽ ra mắt nhà lưu niệm.

Nghe tin ngôi nhà lưu niệm Sơn Nam đang hoàn thành, hôm 23-7 NXB Trẻ vừa có chuyến tặng sách, bao gồm toàn bộ các tập sách Sơn Nam do NXB Trẻ xuất bản thời gian vừa qua sau khi mua tác quyền. Ngoài ra, Nhà xuất bản Trẻ còn trao lại tài liệu của bộ phim "Mùa len trâu" có chữ ký của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh phục vụ việc trưng bày.

Hiện tại, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường (ở Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết ông còn lưu giữ một số hình ảnh, tư liệu của nhà văn Sơn Nam.

Lam Điền
(Theo Tuổi Trẻ)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới