Ra mắt chương trình “Đêm Nguyễn Công Hoan”

Đăng lúc: Thứ ba - 02/04/2013 11:39
Chương trình “Đêm Nguyễn Công Hoan” mà tập thể cán bộ, diễn viên Nhà hát Chèo Quân đội cho ra mắt khán giả cuối tháng 3 vừa qua gồm 4 trích đoạn: “Xuất giá tòng phu”, “Oẳn tà roằn”, “Báo hiếu” và “Một tin buồn”. Đây là các tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Công Hoan thuộc dòng văn học hiện thực phê phán thời kỳ 1930-1945, được các tác giả: Sỹ Hanh biên kịch, NSND Lê Hùng đạo diễn, là một chương trình hài kịch có thời lượng gần 2 tiếng.
Đại tá, NSƯT Đào Lê, Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội cho biết, các tác phẩm trong chương trình giữ nguyên chủ đề, nội dung chính mà nhà văn Nguyễn Công Hoan từng sáng tác. Nhà hát xây dựng chương trình với ý tưởng góp một tiếng nói phê phán những thói hư tật xấu, đấu tranh chống tiêu cực lạc hậu, góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp, đồng thời mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Mặc dù gồm 4 trích đoạn độc lập, nhưng chương trình được kết cấu liền mạch, chặt chẽ, phê phán một số hiện thực trong xã hội cũ như chạy chức, chạy quyền, dâng vợ lên quan trên để thăng quan tiến chức; đạo đức xã hội, tình cảm gia đình, quan hệ vợ chồng, cha con bị chi phối, tha hóa bởi đồng tiền; lối sống phóng túng, buông thả của một bộ phận giới trẻ… Các hiện tượng này được nhà văn Nguyễn Công Hoan chỉ ra đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Báo QĐND Online giới thiệu một số cảnh diễn trong chương trình:
 


Một cảnh trong trích đoạn "Báo hiếu".


Trích đoạn "Một tin buồn" cũng nhận được sự quan tâm theo dõi của các khán giả đến với đêm diễn.


Nghệ sĩ ưu tú Duy Từ và Nghệ sĩ Lâm Thanh trong trích đoạn "Xuất giá tòng phu".


NSUT Tự Long trong trích đoạn “Oẳn tà roằn”.

Đào Đức Hạnh
(Theo qdnd.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết