Nhà hát kịch Việt Nam dựng kịch "Lâu đài cát"

Đăng lúc: Thứ hai - 16/12/2013 05:27
Vở kịch tâm lý xã hội đặt ra vấn đề giữ gìn gia phong, thuần phong mỹ tục trong thời kinh tế thị trường.

Giữa tháng 12, các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam bắt tay dựng vở Lâu đài cát. Vở diễn dựa trên kịch bản của Nguyễn Đăng Chương, được NSƯT Anh Tú đạo diễn. Lâu đài cát có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Lệ Ngọc, nghệ sĩ Danh Nhân, Phương Nga, Lâm Tùng...

quoc-khanh-6480-1386931060.jpg

NSƯT Quốc Khánh tham gia diễn xuất trong vở Lâu đài cát.

Vở kịch lấy bối cảnh nhà ông Quân - một gia đình tứ đại đồng đường, có nền tảng văn hóa, truyền thống cách mạng và coi trọng đạo lý, con cháu đều thành đạt. Rắc rối xảy đến khi Thiên - cháu đích tôn của ông Quân đưa người yêu về ra mắt. Lý lịch cũng như tính cách của cô gái đã phơi bày nhiều sự thật trong nhà ông Quân. Thì ra, những gì được cho là đáng ngưỡng mộ trong mái nhà danh giá ấy chỉ là cái mặt nạ mà các thành viên cố gây dựng nên.

Câu chuyện của Lâu đài cát chính là vấn đề của nhiều gia đình trong đời sống hiện nay. Dưới sự tác động của những thói hư tật xấu đầy rẫy thời kinh tế thị trường, việc gây dựng và gìn giữ nền nếp gia phong cũng khó và mong manh như xây một lâu đài bằng cát vậy.

Vốn có ưu thế với các vở chính kịch, Nhà hát kịch Việt Nam mong muốn đưa tới một góc nhìn về gia đình trong đời sống ngày nay qua vở Lâu đài cát.

Hiền Đỗ
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết