Gần 3.000 người quay hình tỏ lòng yêu biển đảo

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/11/2013 14:24
Dự án âm nhạc hướng về các chiến sĩ đang bảo vệ Tổ quốc ở Trường Sa được đông đảo công chúng ủng hộ.

Ngày 21/11, tại TP HCM, DVD Biển đảo quê hương 3 ra mắt sau hơn 7 tháng thực hiện. MC Quỳnh Hoa - đại diện Nhà văn hóa Thanh niên, phụ trách phần biên tập và tổ chức thực hiện - hào hứng: "Dự án lần này được sự quan tâm rất nhiệt tình của khối quần chúng. Lúc đầu chúng tôi dự kiến có 300 nghệ sĩ tham gia và khoảng 1.000 nhân vật cùng quay hình. Tuy nhiên, số lượng này tăng vọt khi thực hiện. Có thêm 100 nghệ sĩ xin được tham gia. Các tổ chức, đoàn thể cùng chung tay quay hình nên số người tăng lên 3.000". Theo cô, đây là một tín hiệu vui vì người dân trên cả nước đồng lòng hướng về chiến sĩ nơi đảo xa.

 
1_1385049169.jpg
Hình bìa DVD Biển đảo quê hương 3.

DVD gồm sáu ca khúc: Ðồng ca Trường Sa (Thập Nhất), Biển đảo quê hương (Phạm Ðăng Khương), Lướt sóng ra khơi (Thế Dương), Sức sống Trường Sa (Nguyễn Hồng Sơn), Linh thiêng Việt Nam (Lê Quang) và Tình biển (Trần Quang Huy).

Các văn nghệ sĩ góp mặt trong dự án này gồm: Thành Lộc, NSƯT Ðức Hải, Hồng Nhung, Tiêu Châu Như Quỳnh, diễn viên hài Mỹ Chi, Hải Lý, Ngọc Lan, Hạnh Thúy, diễn viên Lương Mạnh Hải, Lan Phương, Hoàng Trinh, Vân Anh, Quỳnh Trang, Phương Dung, Khánh Nam, người mẫu Tăng Huệ Văn, Diễm Hương, Băng Châu, đạo diễn thời trang Tạ Nguyên Phúc...

Ban tổ chức sẽ phát hành 7.000 bản DVD, trong đó có 1.000 bản gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa và bộ đội biên phòng, 6.000 bản bán ra thị trường với giá 50.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đĩa sẽ trao tặng vào quỹ Góp đá xây Trường Sa.

Năm ngoái, DVD Biển đảo quê hương 2 với sự tham gia của 260 văn nghệ sĩ, đã bán được hơn 4.000 đĩa, thu về hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra mắt DVD, ban tổ chức còn giới thiệu ngày hội Mùa xuân biển đảo diễn ra vào 10/1/2014 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM. Chương trình là dịp để kết nối đất liền với hải đảo. Những tình cảm của văn nghệ sĩ, người dân TP HCM sẽ được chuyển đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biên giới. Chương trình sẽ vận động tặng quà tại chỗ cho các chiến sĩ tại Trường Sa, Tây Nam và nhà giàn DK1.

Các hoạt động trong ngày hội gồm: ca nhạc, triển lãm ảnh nghệ thuật, tập và biểu diễn dân vũ, đố vui tìm hiểu về bộ quy tắc ứng xử D.O.C và C.O.C...

 

Tâm Giao
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 644
  • Hôm nay: 88676
  • Tháng hiện tại: 1798748
  • Tổng lượt truy cập: 54175905