Ngọc Bích
 

Một vài gương mặt nhạc sĩ Tiền Giang tiêu biểu sau 1975

Đăng lúc: 08:31 - 01/06/2017

Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dải (30-04-1975), họ là những sinh viên học sinh còn rất trẻ với đầy nhiệt huyết và tài năng. Cùng với tinh thần xông xáo của tuổi trẻ, thế hệ nhạc sĩ Tiền Giang trưởng thành sau năm 1975 đã có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa văn nghệ của tỉnh nhà với những giai điệu lạc quan, vui tươi ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ tinh thần hăng say học tập và lao động xây dựng cuộc sống mới. Bốn mươi năm qua, họ đã trưởng thành và đạt được “độ chín” trong sự nghiệp sáng tác của mình. Hiện nay những gương mặt ấy tuy đang công tác ở nhiều cơ quan ban ngành khác nhau và cũng có người đã đến tuổi hưu, nhưng họ vẫn liên tục đóng góp cho phong trào âm nhạc Tiền Giang với nhiều tác phẩm đã được công chúng trong và ngoài tỉnh nhiệt tình đón nhận… Trong những ngày tháng tư lịch sử này, xin điểm lại một vài gương mặt nhạc sĩ tiêu biểu của Tiền Giang trưởng thành sau 1975

Nhà văn Lại Thanh Hà - Ảnh: T.L

Chinh phục văn học Mỹ bằng tiểu thuyết thơ

Đăng lúc: 08:39 - 30/10/2012

Tiếp nối một số nhà văn gốc Việt từng được nhận các giải thưởng quốc tế danh giá như Nam Lê, Andrew Lam... nhà văn Mỹ gốc Việt Lại Thanh Hà đã chinh phục độc giả nhiều nước bằng tiểu thuyết đậm chất thơ.

Bóng trăng trắng ngà

Bóng trăng trắng ngà

Đăng lúc: 14:51 - 26/10/2012

Mỗi năm gần đến rằm tháng tám, chắc ai cũng nhớ về tuổi thơ với nhiều kỷ niệm của mình qua những chiếc lồng đèn xinh xắn và những cái bánh ngọt của ngày trung thu. Tuổi thơ của tôi cũng thế, khi nghe đâu đó câu hát Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng Cuội già, ôm một mối mơ là những tháng ngày xưa cũ cứ hiện về.