Hiếu Dũng - Ngân Vi
 
Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 7: Chút gì để nhớ

Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 7: Chút gì để nhớ

Đăng lúc: 14:13 - 13/01/2013

Người yêu thơ nói, nhờ Vũ Hữu Định mà Pleiku thành danh phố núi. Người yêu nhạc thì lại tin rằng, Phạm Duy đã đem phố núi đến với đông đảo công chúng khi phổ nhạc vào thơ.

Phạm Duy và bạn thơ Kỳ 6: Yêu nhau kiếp nào

Phạm Duy và bạn thơ Kỳ 6: Yêu nhau kiếp nào

Đăng lúc: 14:34 - 10/01/2013

Mối duyên với nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh trải dài gần hết một kiếp người của nhạc sĩ Phạm Duy. Từ những chuyến rong ruổi thời trai trẻ, từ trong kháng chiến, đến mùa đông lạnh lẽo trên đất người... Giai đoạn nào cũng phảng phất bóng hình giai nhân.

Phạm Duy  và bạn thơ Kỳ 5: Đưa nhau tìm động hoa vàng

Phạm Duy và bạn thơ Kỳ 5: Đưa nhau tìm động hoa vàng

Đăng lúc: 10:30 - 08/01/2013

Theo lời Phạm Duy, trong các mối thâm giao, người mà ông thương nhất chính là nhà thơ Phạm Thiên Thư. Bên cạnh những tác phẩm: Gọi em là đóa hoa sầu, Đưa em tìm động hoa vàng, Ngày xưa Hoàng thị..., thi sĩ này còn góp phần vào sự nghiệp sáng tác âm nhạc của Phạm Duy bằng mười bài đạo ca - một mảng thật sự ý nghĩa và quan trọng đối với cuộc đời ông.

Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 4: Đêm mơ Hà Nội

Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 4: Đêm mơ Hà Nội

Đăng lúc: 14:24 - 07/01/2013

“Trong kháng chiến tôi có may mắn gặp hai nhà thơ hay nhất ở hai vùng khác nhau là Hoàng Cầm và Quang Dũng. Có lẽ khung cảnh mỗi vùng kháng chiến khác nhau nên thơ của Quang Dũng có vẻ âm u huyền bí trong khi thơ Hoàng Cầm rất trong sáng. Đường Tây Tiến không phẳng lặng, bình an như đường về sông Đuống…” (Phạm Duy).

Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 3: Dưới bóng trăng mờ

Phạm Duy và bạn thơ: Kỳ 3: Dưới bóng trăng mờ

Đăng lúc: 10:41 - 05/01/2013

Nhạc sĩ Phạm Duy nói: “Tôi sung sướng được ghi nhận sự chịu ảnh hưởng thơ Lưu Trọng Lư của tôi và cám ơn bạn Hoàng Cầm đã nhắc lại chuyện đó trong cuốn Hoàng Cầm - Văn xuôi (Nhà xuất bản Văn học, Hà Nội tháng 11, năm 1999)”.

Phạm Duy và bạn thơ - Kỳ 2: Người tình sông Đuống

Phạm Duy và bạn thơ - Kỳ 2: Người tình sông Đuống

Đăng lúc: 16:10 - 03/01/2013

“Hoàng Cầm dạy cho tôi tình yêu quê hương đất nước. Tôi còn học được ở Hoàng Cầm một tinh thần vững vàng, dù cuộc đời người thi sĩ ấy nhiều lắm những trắc trở và khổ cực”. (Phạm Duy)

Phạm Duy  và bạn thơ - Kỳ 1: Tao ngộ hoa sim

Phạm Duy và bạn thơ - Kỳ 1: Tao ngộ hoa sim

Đăng lúc: 15:48 - 03/01/2013

Nhạc sĩ Phạm Duy bảo, ông may mắn khi quen biết được nhiều người bạn tài hoa. Mỗi thi sĩ Phạm Duy gặp gỡ trong cuộc đời đều dạy cho ông một bài học giá trị nào đó. Nếu ở Hoàng Cầm là tình yêu đất nước, Lưu Trọng Lư là chất lãng mạn, Quang Dũng là cốt cách nghệ sĩ… thì Phạm Thiên Thư chính là cái duyên đã đưa ông vào cõi siêu thực.