Tiếc cho đoàn Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/06/2017 21:43
Sau 4 tháng tranh tài sôi nổi, Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VII - năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Đoàn An Giang tiếp tục khẳng định thế mạnh khi cán đích ở vị trí Nhất toàn đoàn. Đoàn Tiền Giang xếp hạng Tư đầy tiếc nuối.
Ban Tổ chức trao Cờ đơn vị có “Thành tích xuất sắc” cho 7 đoàn dẫn đầu tại đại hội.

Ban Tổ chức trao Cờ đơn vị có “Thành tích xuất sắc” cho 7 đoàn dẫn đầu tại đại hội.

An Giang xây chắc ngôi đầu

Giai đoạn II, Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII diễn ra từ ngày 19 đến 26-5 với sự tham gia thi đấu của hơn 830 vận động viên (VĐV) tranh 122 bộ huy chương (HC) ở 6 môn thi đấu, gồm: Judo, Bóng đá nam, Điền kinh, Vovinam, Karatedo, Bóng chuyền nam.

Đoàn An Giang với ưu thế dẫn đầu giai đoạn I, khi đoạt được 51 Huy chương Vàng (HCV), 29 Huy chương Bạc (HCB), 35 Huy chương Đồng (HCĐ), tiếp tục thi đấu tốt ở giai đoạn II khi tham dự 5/6 môn thi đấu. Sau chiến thắng 4 - 0 trước Đội U21 Tiền Giang ở vòng Bán kết, Đội U21 An Giang đã nhận thất bại sát nút 2 - 3 trước U21 Long An trận Chung kết môn Bóng đá nam, chấp nhận tấm HCB.
Ở các môn còn lại, các VĐV của Đoàn An Giang cũng đã thi đấu tốt, mang về cho đoàn thêm nhiều HC. Trong đó, Vovinam giành được 11 HC (5 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ); Điền kinh 6 HC (3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ); Karatedo 10 HC (1 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ). Chung cuộc, Đoàn An Giang cán đích ở vị trí Nhất toàn đoàn với 60 HCV, 35 HCB, 38 HCĐ.

Với vị trí thứ 3 toàn đoàn ở giai đoạn I, Đoàn Cần Thơ đã bứt phá ở giai đoạn II khi được thi đấu ở 2 môn thế mạnh là Karatedo và Vovinam, cụ thể: Karatedo mang về cho Đoàn Cần Thơ 12 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ; Vovinam 12 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Ở môn Judo, các VĐV Cần Thơ đã thi đấu tốt khi đoạt được 3 HCV, 2 HCB. Tuy nhiên, ở môn Điền kinh đoàn chỉ đoạt được 1 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. Với kết quả đạt được, Đoàn Cần Thơ vươn lên cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc với tổng cộng 57 HCV, 40 HCB, 49 HCĐ.

Tương tự Đoàn Cần Thơ, ở giai đoạn II, Đoàn Vĩnh Long cũng đã có sự bứt phá với 2 môn thế mạnh là Điền kinh và Vovinam khi mang về tổng cộng 21 HC (Điền kinh: 6 HCV, 1 HCĐ; Vovinam: 7 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ). Ở môn Karatedo, Đoàn Vĩnh Long chỉ đoạt được 1 HCB và 2 HCĐ. Đoàn Vĩnh Long cán đích ở vị trí thứ 3 toàn đoàn khi có được 42 HCV, 34 HCB, 36 HCĐ.

Trong 4 đoàn đến từ khu vực miền Đông Nam bộ, Đoàn TP. Hồ Chí Minh là đơn vị thi đấu nổi bật nhất khi đoạt thêm được 37 HC ở giai đoạn II, trong đó có HCV môn Bóng chuyền nam. Với tổng cộng 24 HCV, 50 HCB, 52 HCĐ, Đoàn TP. Hồ Chí Minh về đích ở vị trí thứ 7 (tuột 1 hạng so với giai đoạn I).
Đoàn chủ nhà Bến Tre phát huy thế mạnh ở môn Vovinam với 7 HCV, 6 HCB cùng với HCB môn Bóng chuyền và 1 HCV, 1 HCB môn Điền kinh đã giúp đoàn vươn lên 3 bậc trên bảng tổng sắp HC với tổng cộng 25 HCV, 24 HCB, 30 HCĐ.

Đoàn Tiền Giang xếp hạng Tư đầy tiếc nuối

Ở giai đoạn II - Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII, Đoàn Tiền Giang tham gia thi đấu 4 môn: Bóng đá nam, Vovinam, Karatedo, Điền kinh. Các cầu thủ Đội Bóng đá U21 Tiền Giang đã không thể tạo ra bất ngờ trước đội bóng mạnh là U21 An Giang khi thất bại với tỷ số 0 - 4. Không thể “đổi màu” HC, thầy trò huấn luyện viên Đỗ Văn Minh đã mang về cho Đoàn Tiền Giang HCĐ đúng với chỉ tiêu ban đầu đặt ra.
Ở môn Điền kinh, Đoàn Tiền Giang đã tham gia thi đấu ở 8 nội dung gồm: Các nội dung chạy, chạy tiếp sức nam, nữ và nhảy cao. Kết quả, các VĐV đã mang về cho đoàn 3 HCV (chạy 800 m nam, 1.500 m nam và nhảy cao nam), 1 HCB và 1 HCĐ.

Đúng như dự đoán ban đầu, các VĐV Đội Vovinam tỉnh đã gặp rất nhiều khó khăn khi chịu sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đơn vị mạnh như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Bến Tre, An Giang, TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các VĐV tỉnh đã quyết tâm thi đấu tốt, mang về cho Đoàn Tiền Giang 5 HCV, 1 HCB, 8 HCĐ. Như vậy, Đội Tiền Giang cán đích với vị trí thứ 4 đầy tiếc nuối với 41 HCV, 32 HCB, 49 HCĐ.

Tuy nhiên, môn Karatedo đã thi đấu không tốt khi chỉ có được 3 HCĐ, chưa đáp ứng được chỉ tiêu ban đầu đặt ra là 1 HCV. Ông Lê Bá Tùng, Trưởng Phòng Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu (HL - TĐ)TDTT tỉnh, cho biết: “Đội Karatedo tham dự Đại hội lần này là Đội Karatedo huyện Cai Lậy được Trung tâm tạo điều kiện thi đấu, không phải đội chuyên nghiệp do Trung tâm đầu tư nên kết quả đạt được vẫn chưa đáp ứng yêu cầu ban đầu đặt ra”.

Ông Trần Phát Tài, Giám đốc Trung tâm HL-TĐ TDTT tỉnh, cho biết: “Nhìn chung, ở giai đoạn II, ngoại trừ Karatedo, các VĐV đều thi đấu tốt ở các môn còn lại, đáp ứng chỉ tiêu đề ra, góp phần giúp Đoàn Tiền Giang về đích ở vị trí thứ 4 (tuột 2 bậc so với giai đoạn I) khi không còn nhiều môn thế mạnh ở giai đoạn II, chỉ cách Đoàn Vĩnh Long (hạng Ba) 1 HCV. Điều đáng tiếc nhất của Đoàn Tiền Giang tại đại hội lần này chính là các môn thế mạnh quan trọng gồm: Pencak Silat (môn thể thao của SEA Game), Muay Thái (môn thể thao chính thức tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018), Cầu lông (môn thể thao Olympic), Kick Boxing đều không được Ban Tổ chức đại hội đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Chỉ cần 1 trong 4 môn thi đấu trên được tổ chức, Đoàn Tiền Giang chắc chắn có thể cán đích ở vị trí trong tốp 3”.

PHAN THẮNG
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết