Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 19 năm 2014

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/08/2014 20:59
 
Chiều nay 10/8, tại TP Cà Mau, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực VIII đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 19 năm 2014. Đến dự có lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Hội Mỹ thuật Việt Nam, đại diện Hội Văn học Nghệ thuật 13 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long cùng với đông đảo họa sĩ và công chúng mến mộ bộ môn mỹ thuật.
Tác giả Kim Điệp - Tiền Giang (thứ ba từ trái sang) nhận giải ba mỹ thuật ĐBSCL

Tác giả Kim Điệp - Tiền Giang (thứ ba từ trái sang) nhận giải ba mỹ thuật ĐBSCL


Văn nghệ chào mừng

 
Triển lãm năm nay giới thiệu 260 tác phẩm của 226 tác giả đang làm việc và sinh sống tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả, ban tổ chức đã chọn trao 7 giải thưởng cho các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, gồm: 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 5 giải tặng thưởng. Giải thưởng mỹ thuật đồng bằng sông Cửu Long dành cho các tác giả chưa phải là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam được trao cho 11 tác phẩm, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, còn có 12 tác phẩm được tặng giấy khen của Hội Mỹ thuật Việt Nam và giới thiệu giải dự thưởng Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật Việt Nam. 36 cá nhân và tập thể được Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam.


 Tác giả Lê Hồng Thái - Tiền Giang (thứ 2 từ phải sang) nhận giải tặng thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam

Riêng ở Tiền Giang, tác giả Kim Điệp đoạt giải ba mỹ thuật đồng bằng sông Cửu Long với tác phẩm Làng nghề (khắc gỗ, 75 x 100) và được giới thiệu giải dự thưởng Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật Việt Nam; tác giả Lê Hồng Thái đoạt giải tặng thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam với tác phẩm Mỗi cách nhìn (khắc gỗ, h=68). Ngoài ra, tác giả Trần Văn Danh còn nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Theo đánh giá của ban giám khảo, các tác phẩm với các chất liệu như sơn dầu, khắc gỗ, bột màu, tổng hợp... là những tác phẩm đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện của mỗi tác giả. Mỗi tác phẩm là niềm xúc cảm từ cuộc sống, từ chính tâm hồn, tình yêu quê hương xứ sở mà các họa sĩ đã tạo nên bằng trách nhiệm của người nghệ sĩ, chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, hòa vào dòng chảy chung của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại.

Triển lãm lần thứ 20, năm 2015 sẽ diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu.
Thảo Trúc
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 407
  • Khách viếng thăm: 403
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 43770
  • Tháng hiện tại: 2001333
  • Tổng lượt truy cập: 51147810