Giết người vì rượu và gái

Đăng lúc: Thứ tư - 31/08/2016 15:30
Ngày 25-8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh xét xử sơ thẩm hình sự vụ án “giết người”, tuyên phạt Phạm Thị Hận 12 năm tù.
 
Minh họa: Lê Duy
Minh họa: Lê Duy

Hội trường số 1 rộng mênh mông của TAND tỉnh như được chia làm đôi. Dãy băng cây bên trái đông nghẹt người, đa số đến từ xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè.

Trái lại, dãy băng cây bên phải chỉ lác đác một ít người. Cô bạn gái của bị cáo có gương mặt trẻ măng, tham gia phiên tòa với tư cách nhân chứng, ngồi ở chiếc băng cây đầu tiên cùng với chị của bị cáo - người đàn bà dáng chân quê, có một đứa con gái nhỏ. Bị cáo dáng nhỏ người, trắng trẻo…

Theo hồ sơ vụ án, chiều 28-10-2015, Phạm Thị Hận (24 tuổi, ngụ xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, giới tính nam, do có sự nhầm lẫn trong lúc làm giấy khai sinh) cùng nhóm bạn tổ chức nhậu ở nhà dì ruột của Hận tại xã Mỹ Lợi A.

Hết rượu, Hận kêu bạn gái là Nguyễn Thị Minh L. (15 tuổi, ngụ xã Mỹ Lợi A) đi mua rượu. Một lát sau L. về kể cho Hận nghe việc mình bị một người bạn của Hận là Phan Thanh Thuận (17 tuổi, ngụ cùng xã) chọc ghẹo, chửi bới trên đường đi mua rượu nên Hận bỏ ngang cuộc nhậu, cầm 2 con dao cùng L. đi tìm Thuận.

Đi đến khu hội chợ thuộc ấp Hội Nhơn, xã Mỹ Lợi A, Hận gặp Thuận. Hai người vào một quán cà phê ngồi nói chuyện, rồi cự cãi nhau, sau đó Hận bị Thuận đánh vào mặt, té ngửa ra phía sau. Đứng dậy, Hận móc dao thủ sẵn trong người đâm Thuận một nhát làm gãy cán dao. Chưa chịu dừng lại, Hận tiếp tục móc con dao thứ 2 đâm Thuận rồi bỏ chạy. Thuận được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì mất nhiều máu.

Cha mẹ của bị hại ngồi ở chiếc băng cây đầu tiên bên trái. Bà mẹ kể: “Vợ chồng tui có ba đứa con, thằng Thuận là con trai duy nhất, chị của nó đã có chồng, ra riêng. Mấy đứa tụi nó là bạn bè với nhau. Thằng con tui thường rủ thằng Hận và bạn gái của nó về nhà nhậu, mở nhạc ì đùng, vợ chồng tui đâu có nói tiếng nào.

Sự việc đâu có gì mà nó cố sát con tui. Đám ma con tui, má thằng Hận chỉ tới cúng 200.000 đồng rồi bặt luôn cho tới nay. Sau khi con tui chết, ba của nó buồn rồi bị tai biến. Em gái của nó sắp lên lớp 10 buộc phải nghỉ học để chăm sóc ba nó…”.

Được hỏi về tiền bồi thường, bà cho biết: “Gia đình tui là hộ nghèo, chỉ có một công ruộng, được tặng nhà tình thương. Tui đòi bồi thường 80 triệu đồng để trả nợ tiền chôn cất thằng Thuận gần 30 triệu đồng và tiền trị bệnh cho ông nhà tui…”.

Cái kết đắng lòng là người chết, người vào tù, hai gia đình nghèo đều đau khổ và nợ nần chồng chất.

Dương Minh
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết