Nội dung Điểm tin trong tỉnh Y tế - Sức khỏe

Ăn thịt gà giúp ngừa đột quỵ

Thứ hai - 21/07/2014 07:54
Bổ sung nhiều protein cho cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu 7 cuộc nghiên cứu ở Mỹ, Nhật Bản và Thụy Điển liên quan tới 254.489 người.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology, nguồn protein đem lại hiệu quả lớn nhất là từ cá hồi và thịt gà.

Các chuyên gia lý giải có thể một chế độ ăn uống có hàm lượng protein cao giúp cải thiện tình trạng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều cá giàu a xít béo omega 3 cũng giúp giảm huyết áp vì huyết áp cao có thể dẫn đến đột quỵ.

Nguồn tin: TNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa:ngừa đột quỵ, cá hồi và thịt gà, chế độ ăn uống, cải thiện tình trạng cholesterol

Bình luận mới

Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn