Ăn thịt gà giúp ngừa đột quỵ

Bổ sung nhiều protein cho cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu 7 cuộc nghiên cứu ở Mỹ, Nhật Bản và Thụy Điển liên quan tới 254.489 người.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology, nguồn protein đem lại hiệu quả lớn nhất là từ cá hồi và thịt gà.

Các chuyên gia lý giải có thể một chế độ ăn uống có hàm lượng protein cao giúp cải thiện tình trạng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều cá giàu a xít béo omega 3 cũng giúp giảm huyết áp vì huyết áp cao có thể dẫn đến đột quỵ.

Nguồn tin: TNO