Lương Hoà Lạc về đích xã nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 07/12/2016 21:49
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản công nhận 5/12 xã đạt chuẩn NTM trong đợt 1 năm 2016. Trong đó có xã Lương Hoà Lạc (Chợ Gạo). Đây là niềm phấn khởi đầy tự hào khi mà Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Lương Hoà Lạc, từ lâu đã hưởng ứng thưc hiện; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ tinh thần của người dân. Đến nay, xã đã tập trung vận động nhân dân đóng góp sức người sức của, thực hiện thành công 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc Gia về xây dựng NTM.
Cầu Bến Tranh và cổng chào xã NTM.
Cổng chào xã NTM đang được xây dựng.

Xã Lương Hoà Lạc hiện có 12/12 tuyến đường được trải nhựa hoặc bê tông với tổng chiều dài 14.655m đã đạt chuẩn theo quy định Bộ tiêu chí Quốc gia (100%) các tuyến đường ấp,, đường ngõ, xóm đều được cứng hóa, tạo thuận tiện đi lại dễ dàng. Qua cuộc vận động,nhân dân đã nhận thức về quyền lợi nên sẵn sàng đóng góp một cách tích cực, hưởng ứng hiến đất, tháo gỡ vật kiến trúc, hoa màu, cây ăn trái và tiền mặt, tổng thành tiền hơn 19,7 tỷ đồng. Về trường học (tiêu chí số 5), xã có 3 điềm trường THCS,Tiểu học và Mẫu giáo đều đạt chuẩn cấp Quốc gia, cơ sở trường lớp khang trang, thuận lợi cho con em có nơi học hành

.Xã có Nhà văn hoá Trung tâm với diện tích đất sử dụng 2.353m2,gồm hội trường và 5 phòng chức năng. Có nhà văn hóa và khu thể thao liên ấp Lương Phú B và Lương Phú C. Có sân bóng đá với diện tích 6.563m2, đạt chuẩn theo quy định. Xã có chợ Bến Tranh được đầu tư chỉnh trang, được xem là khu mua bán sầm uất nhất hiện nay của xã.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, còn lại các tuyến trung thế, hạ thế chưa đạt chuẩn. Đây là tiêu chí do ngân sách cấp trên đầu tư, Sở Công thương và Công ty Điện lực Tiền Giang cam kết đầu tháng 12- 2016 khởi công và sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12-2016 để kịp thời ra mắt.

Ông Võ Văn Thảo, Chủ tịch UBND xã Lương Hoà Lạc cho biết “ Đến giờ này 18/19 tiêu chí xây dựng NTM của xã đã cơ bản hoàn thành. Riêng tiêu chí Điện (tiêu chí số 4) cũng đã được Sở Công thương và Công ty Điện lực Tiền Giang cam kết thực hiện hoàn tất trong thời gian sớm nhất. Dù là vậy, nhưng Ban Chỉ đạo của xã vẫn đôn đốc kiểm tra tiến độ thi công, đồng thời tập trung cán bộ và hệ thống chính trị, tiếp tục rà soát từng tiêu chí, nhằm bổ sung để hoàn thiện. Ngày ra mắt xã NTM Lương Hoà Lạc đến giờ này chỉ còn là thời gian.

Anh Tuấn
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết