Bông cải xanh, đậu đen… là những thực phẩm có thể chống lại quá trình lão hóa của cơ thể, theo Msn.
Các nhà khoa học Mỹ ngày 22-6 cho biết họ đã phát hiện cơ chế làm sao mà việc căng thẳng thường xuyên lại dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, nam giới lẫn phụ nữ trên 50 tuổi dễ có nguy cơ cao bị khô mắt mãn tính. Một số gợi ý dưới đây từ các chuyên gia có thể giúp khắc phục tình trạng này.
Để phòng ngừa bệnh lý tim mạch, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần phải hạn chế sử dụng chất béo, tăng chất xơ và chất bột..
Bếp nhà bạn chứa đầy những loại “thuốc” chữa bệnh. Nếu bạn chẳng may bị bệnh, hãy thử dùng những thực phẩm sau trước khi nghĩ đến việc uống thuốc, theo Msn.
Ngày 13-6, cháu Lê Hoài P., 3 tuổi, nhà ở phường 2, TP. Mỹ Tho được ba đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh vì nổi bóng nước nhiều trên da. Ba cháu cho biết, cháu bị bệnh 3 ngày nay, mới đầu sốt nhẹ, than rát họng, chảy nước dãi hoài; sau 1 ngày thì nổi bóng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, mông, gối, có nhiều mục rất to, phía trong có dịch mờ mờ, ngứa mà không đau
Những tưởng chỉ khi trời lạnh thì bạn mới dễ bị cảm lạnh, đau họng. Nhưng không, các chuyên gia cho biết nguy cơ này vẫn tăng cao ngay giữa mùa hè do nhiều người có xu hướng ngâm nước lâu cũng như uống nước đá nhiều hơn để giải nhiệt.
Từ ngày 2 đến 13-6, trên 800 phụ nữ các xã Hòa Tịnh, Long Bình Điền và Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo đã được khám phụ khoa và cấp thuốc miễn phí, với tổng trị giá 22 triệu đồng.
Ngày 9-6, UBND tỉnh ban hành Công văn 2557/UBND-VHXH về việc triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin sởi và rubella.
Máu là 1 sản phẩm không thể thay thế trong điều trị những trường hợp mất máu cần truyền máu. Theo WHO, nguồn máu từ những người hiến máu tình nguyện (HMTN) có chất lượng tốt hơn nguồn của những người bán máu chuyên nghiệp. Phong trào HMTN đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong tỉnh.
Thay vì nghĩ về những loại thực phẩm được mặc định là “đồ ăn của trẻ em” như phô mai, cánh gà chiên hoặc bánh sandwich phô mai, vốn dễ làm và không mất nhiều thời gian chế biến, trẻ cần ăn những “siêu thực phẩm” đã được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như sau: Lòng đỏ trứng: Cung cấp chất béo, choline, a xít amin, vitamin A và cholesterol cần cho quá trình phát triển não và hệ thần kinh. Thực tế, hầu hết vitamin và khoáng chất hiện diện trong trứng đều tập trung ở lòng đỏ chứ không phải ở lòng trắng. Vì vậy, nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Sau một thời gian nắng nóng kéo dài, mùa mưa bắt đầu đến, thời tiết chuyển mùa khiến cho cơ thể trẻ không kịp thích nghi nên dễ mắc các bệnh như: Hô hấp, tiêu hóa và một số bệnh dịch theo mùa khác như sốt xuất huyết, tay - chân - miệng…
Căng thẳng và tuổi tác có thể dẫn đến mất trí nhớ. Thay đổi lối sống theo hướng tích cực sẽ giúp ngăn ngừa điều này xảy ra quá sớm.
Nhiều người thường biết đến đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà ít ai để ý tới đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt không thua kém các loại trái cây khác:
Trà bạc hà không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn cơ bắp mà còn có rất nhiều lợi ích khác như giảm ho, trị hôi miệng, giảm cân và giúp da sáng đẹp.
Ngày 25-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống phát động tháng Hành động vì sức khỏe trẻ em (1-6 - 30-6-2014). Chiến dịch nhằm kêu gọi toàn xã hội về tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đồng thời tạo sân chơi an toàn và ý nghĩa cho trẻ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và chào mùa hè 2014.
Ngày 20-5, Đoàn cán bộ Cục Y tế dự phòng do Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã đến Tiền Giang giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Những ai duy trì được thói quen ăn sữa chua thường ít có nguy cơ bị cao huyết áp. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu được công bố tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, theo hãng tin ANI.
Một chế độ ăn với nhiều rau củ và trái cây có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Đây là kết luận trong nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ số ra ngày 8-5.
Mùa hè là thời điểm dễ có nguy cơ bị viêm dạ dày và mắc chứng khó tiêu, do đó bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hằng ngày.