Tọa đàm giới thiệu tác giả - tác phẩm Vũ Tuấn

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/06/2019 10:26
Sáng 11/6, Chi hội văn - Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang tổ chức tọa đàm giới thiệu “Tác giả - Tác phẩm Vũ Tuấn”. Lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng đông đảo tác giả, bạn yêu thơ trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự và chúc mừng tác giả.
Lãnh đạo hội VHNT tặng hoa cho tác giả Vũ Tuấn

Lãnh đạo hội VHNT tặng hoa cho tác giả Vũ Tuấn

Có nhiều ý kiến đóng góp và 8 tham luận của các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu lí luận phê bình được trình bày tại buổi tọa như: Mật ngữ đồi thông kim - thêm một chặng đường hành trình thơ của Vũ Tuấn (Nhà thơ Trần Đỗ Liêm), Từ “Giai điệu phù sa” đến “Mật ngữ đồi thông kim” (tác giả Đậu Viết Hương), Cảm hứng lãng mạn trong tập thơ “Mật ngữ đồi thông kim” (tác giả Lê quang Huy),... đã phần nào phản ánh khách quan được giá trị tư tưởng, nội dung và nghệ thuật trong thơ của Vũ Tuấn.
Tác giả Vũ Tuấn sinh năm 1972 tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Anh tham gia sáng tác từ rất sớm và thường xuyên có thơ đăng trên các tập san Văn hóa, Tạp chí văn nghệ trong và ngoài tỉnh. Gần 30 năm gắn bó với thơ ca anh đã có cho mình 2 tập thơ in riêng gồm “Giai điệu phù sa” (NXB Văn Nghệ, 2004) và “Mật ngữ đồi thông kim” (NXB Hội Nhà văn, 2018), cùng nhiều tác phẩm in chung trong các tuyển tập thơ. Năm 2016, Vũ Tuấn vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật” của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.
PV Văn nghệ
(Theo Văn nghệ Tiền Gaing số 92)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 204
  • Khách viếng thăm: 152
  • Máy chủ tìm kiếm: 52
  • Hôm nay: 14753
  • Tháng hiện tại: 1940116
  • Tổng lượt truy cập: 57896534