Cảnh báo tình trạng TTN uống rượu vi phạm pháp luật về giao thông

Đăng lúc: Thứ năm - 20/03/2014 09:26
Đường tỉnh 877B dài 32 km của huyện Tân Phú Đông từ khi được nâng cấp trải nhựa đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Với địa hình nằm giữa bốn bề sông nước, cuộc sống của cư dân cù lao sẽ rất bình yên, êm ả nếu như không có những tiếng nẹt pô, hú ga, bấm còi inh ỏi của những thanh thiếu niên sau khi uống rượu lái mô tô với tốc độ cao.

Theo thượng tá Lê Thanh Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Tân Phú Đông, gần đây hiện tượng nêu trên thường hay xảy ra trên đường tỉnh 877B. Đa số đối tượng tham gia là thanh thiếu niên. Lợi dụng đêm khuya thanh vắng, sau khi tụ tập uống rượu, bia đã dùng mô tô chở nhau quá số người quy định, không đội nón bảo hiểm, phóng bạt mạng trên đường bất chấp nguy hiểm.

Cụ thể, khoảng 24 giờ ngày 12-3, Bùi Quốc Vương (SN 1994, ngụ ấp Bà Tiên 1, xã Phú Đông) điều khiển mô tô chở 3 đối tượng gồm: Bạch Ngô Chiêu Minh (SN 1995, ngụ ấp Cả Thu 1, xã Phú Thạnh), Nguyễn Văn Toàn (SN 1998) và Ngô Thanh Đoàn (SN 1995), cùng ngụ ấp Chợ, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông. Cả 4 đối tượng đều có uống rượu.

Bùi Quốc Vương điều khiển xe trên đường tỉnh 877B với tốc độ cao, hú ga trong khu vực đông dân cư tại ngả 3 Phú Thạnh, đã bị đội tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Tân Phú Đông phát hiện, chặn dừng, lập biên bản xử lý Bùi Quốc Vương với các hành vi không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, không mang theo giấy chứng nhận đăng ký và không giấy phép lái xe. Đội CSGT công an huyện cũng đã lập biên bản tạm giữ xe chờ xử lý.

Qua vụ việc trên cho thấy, hiện tượng thanh thiếu niên uống rượu, bia lái xe tốc độ cao, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, nẹt pô, hú ga về đêm trên đường tỉnh 877B đã trở thành vấn đề bức xúc của dư luận về an toàn giao thông hiện nay.

Để khắc phục tình trạng này, không thể khoán gọn cho lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, mà cần có sự quan tâm hỗ trợ của cả cộng đồng, nhất là các bậc cha mẹ cần tăng cường quản lý giáo dục con em mình.

Sự lơ là, buông lỏng của gia đình chính là cơ hội để các em có điều kiện tụ tập đêm khuya tổ chức ăn nhậu, rồi rủ rê nhau lên xe chở 3 chở 4 chạy với tốc độ cao, bất chấp nguy hiểm bản thân và người đi đường, đến khi tỉnh ngộ thì đã quá muộn màng.

Hữu Dư
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết