Ăn chay mùa Vu Lan

Đăng lúc: Thứ hai - 11/08/2014 08:32
Vào tháng bảy - mùa báo hiếu, việc ăn chay trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Đây được xem là cách để tịnh tâm và cầu bình an cho cha mẹ; những mùa chay hằng năm của người theo đạo Phật, góp phần giảm thiểu sát sinh, thể hiện lòng báo hiếu cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Ngoài ra, ẩm thực chay hiện nay rất phong phú và hấp dẫn với nhiều món ăn độc đáo.

Ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực
Ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực

Ngoài những món ăn bình thường như cơm, phở, mì, bún, quán ăn chay còn phục vụ nhiều món ăn lạ miệng như: súp trường thọ, cơm ngũ sắc, gỏi rau câu… những món giả mặn rất cầu kỳ như: cua xốt cam, gà xối mỡ, bò bít-tết…

Đồ ăn chay ngày càng được ưa chuộng, nhất là với những người trẻ trong xã hội hiện đại. Bên cạnh đó, ăn chay còn góp phần bảo vệ môi trường, chống lại sự biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Dù ăn chay trong chùa hay ăn chay ngoài đời cũng đều như nhau, cũng là việc làm từ thiện, là nét văn hóa đáng được trân trọng.

N. Hữu - N. Trung
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 258
  • Khách viếng thăm: 250
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 4780
  • Tháng hiện tại: 531006
  • Tổng lượt truy cập: 49677483