Thịt cá không nên cấp đông nhiều lần

Đăng lúc: Thứ hai - 13/03/2017 11:00
Việc làm lạnh từ 2 lần trở lên làm cho màng tế bào của thịt, cá bị phá hoại nghiêm trọng khiến nó nhanh thối và biến chất. Theo Health, thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ thấp có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giữ được mùi vị, chất dinh dưỡng, độ tươi ngon như ban đầu. Tuy nhiên việc cấp lạnh thực phẩm cũng cần phải có thời hạn nhất định chứ không nên để quá lâu.
 Thịt cá không nên làm lạnh nhiều lần. Ảnh: News.
Thịt cá không nên làm lạnh nhiều lần. Ảnh: News.

Nhiều người có thói quen không tốt là lấy thịt trong tủ lạnh ra rã đông, nếu không dùng hết lại tiếp tục cho vào ngăn đá để cấp đông lại.

Các nhà khoa học khuyến cáo việc làm lạnh từ 2 lần trở lên sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất do khi chuyển từ trạng thái lạnh, nhiệt độ thấp sang trạng thái tan lạnh, màng tế bào của thực phẩm bị phá hoại nghiêm trọng. Nếu tiếp tục làm lạnh một lần nữa cũng không ngăn được quá trình phân giải protein và chất béo, khiến thịt, cá nhanh thối và biến chất. Người ăn vào dễ bị ngộ độc hoặc mắc bệnh.


(Theo VnExpress.net)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 15631
  • Tháng hiện tại: 293884
  • Tổng lượt truy cập: 13503279