Tigifood tiếp tục phát triển sản phẩm gạo chất lượng cao
- Chủ nhật - 01/01/2017 05:03
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (trái) trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia cho ông Nguyễn Quốc Trực, Giám đốc Tigifood. |
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Trực, Giám đốc Tigifood cho biết, từ năm 2003 đến nay Tigifood là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng các mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo từ Quyết định 80/2002/QĐ-TTg và nay là Quyết định 62/2013/QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng cánh đồng lớn; là đơn vị đầu tiên trong tỉnh hoàn thành phương án cánh đồng lớn, dài hạn cho cả giai đoạn 2015 - 2020 và được UBND tỉnh phê duyệt. Tigifood là một trong những đơn vị cung ứng, xuất khẩu gạo lớn, với lượng tiêu thụ hơn 250.000 tấn mỗi năm, cung cấp cho nhiều thị trường: Mỹ, châu Âu, Nhật Bản. Chỉ trong 5 năm gần đây, tổng sản lượng bán ra, xuất khẩu của Tigifood đạt mốc trên 1 triệu tấn gạo, với doanh số 10.000 tỷ đồng, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 329 triệu USD, nộp ngân sách 160 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 22,5 tỷ đồng. Những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, Tigifood chuyển hướng mạnh mẽ sang gạo chất lượng cao, gạo an toàn dựa trên nền tảng liên kết xây dựng vùng nguyên liệu gạo an toàn, gạo sạch, có kiểm soát chặt chẽ thuốc bảo vệ thực vật hoặc tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật...