Hạ mỡ máu bằng dâu tây

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 08:35
Ăn dâu tây mỗi ngày có thể giúp giảm lượng mỡ trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Politecnica delle Marche (Ý) và các trường đại học Salamanca, Granada và Seville (Tây Ban Nha) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên ăn 0,5 kg dâu tây mỗi ngày, trong vòng 1 tháng.

Kết quả cho thấy tổng lượng cholesterol, cholesterol xấu và lượng triglyceride trong máu giảm đáng kể. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol tốt HDL vẫn không thay đổi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy các hàm lượng trên sẽ trở về chỉ số ban đầu trong 15 ngày sau khi các tình nguyện viên ngưng ăn dâu tây.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Nutritional Biochemistry.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

dâu tây, mỡ máu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 213
  • Khách viếng thăm: 200
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 67602
  • Tháng hiện tại: 657407
  • Tổng lượt truy cập: 49803884