Nhân viên doanh nghiệp Khiết Minh đang trang trí chiếc bánh.
Bà Huỳnh Dương Khiết Minh, Chủ doanh nghiệp bánh kem Khiết Minh cho biết, các thợ làm bánh chuyên nghiệp của bà đã làm ra chiếc bánh này từ 500 quả trứng gà, 10 kg kem, 5 kg mứt, 20 kg bột và đường.
Chiếc bánh khổng lồ được tạo thành từ 18 chiếc bánh bông lan nhỏ ráp lại, trong đó có 11 chiếc dùng làm thân bánh và 7 chiếc để trang trí hoa sen; sau khi ráp thân bánh, 4 người thợ đã trang trí bánh trong vòng 2 giờ.
Chiếc bánh kem khổng lồ này được một doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đưa đến chùa Trường Sanh (phường 2, TP. Mỹ Tho) để dâng cúng Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557. Theo bà Khiết Minh thì đây là chiếc bánh kem mừng Phật đản lớn nhất Tiền Giang từ trước đến nay.
Ngày 24-5, phật tử đến chùa Trường Sanh dự lễ Phật đản đều trầm trồ về chiếc bánh lớn và tài nghệ trang trí kem khéo léo của các thợ làm bánh. Sau khi cúng Phật, chiếc bánh khổng lồ đã được chia cho các Phật tử thưởng thức.
Ý kiến bạn đọc