Thể lệ cuộc thi “Thơ hay 2023” do Tạp chí Văn nghệ TPHCM tổ chức

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/04/2023 21:50
Ban tổ chức cuộc thi "Thơ Hay 2023" bao gồm các thành viên Ban biên tập Tạp chí Văn Nghệ TPHCM, do nhà văn Bùi Anh Tấn - Tổng biên tập Tạp chí làm Trưởng ban. Quỹ Tình Thơ của nhà thơ Lâm Xuân Thi tài trợ cho cuộc thi 100 triệu đồng.
1. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

Nối tiếp cuộc thi Truyện ngắn Hay 2022, Tạp chí Văn Nghệ TPHCM tổ chức cuộc thi "Thơ Hay 2023". Cuộc thi nhằm tuyên truyền và góp phần xây dựng, bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa của TPHCM hiện dại, nghĩa tình, thân thiện; mong muốn có những tác phẩm chất lượng, kích thích sáng tạo văn học nghệ thuật, phát hiện và bồi dưỡng những tác giả mới.

2. CHỦ ĐỀ

- Chủ đề của cuộc thi là “Thơ Hay”

- Chấp nhận mọi khuynh hướng sáng tác, trân trọng phong cách truyền thống đồng thời khuyến khích những tìm tòi, cách tân với tư duy nghệ thuật mới mẻ.

- Khuyến khích những tác phẩm viết về văn hóa, di sản, thiên nhiên, con người, tình yêu đối với TPHCM. Hướng đến chào mừng 50 năm thống nhất đất nước…

- Giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống trong xây dựng và bảo vệ đất nước, trong thời kỳ hội nhập; khai thác các giá trị văn hóa, truyền thống, những góc nhìn mới về văn hóa, thiên nhiên, con người và vùng đất Sài Gòn - TPHCM.

3. THỂ LOẠI

Cuộc thi chỉ dành riêng cho các tác phẩm thuộc thể loại: Thơ.

4. ĐỐI TƯỢNG VÀ TÁC PHẨM DỰ THI

- Mọi ngưới viết là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và nước ngoài; kiều bào đang ở nước ngoài.

- Tác phẩm dự thi phải được viết bằng tiếng Việt.

- Mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều lần (nhưng mỗi tác giả chỉ được dự thi tổng cộng tối đa 10 bài thơ trong suốt cuộc thi), độ dài mỗi bài thơ tối đa 40 câu thơ. Mỗi tác giả chỉ được dự thi với một bút danh trong suốt cuộc thi.

- Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới và chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, trang cá nhân, các ấn phẩm lưu hành nội bộ.

5. QUY ĐỊNH CHUNG

- BTC không nhận các tác phẩm thuộc thể loại trường ca, thơ cổ phong , thơ Đường luật, thơ thiếu nhi, thơ trào phúng, thơ châm biếm, thơ dịch hoặc phóng tác...

- Trong thời gian dự thi “Thơ Hay 2023” các tác giả không được gửi tác phẩm đã gửi dự thi để công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, trang cá nhân, các ấn phẩm lưu hành nội bộ, hoặc tham dự các cuộc thi khác; không được đăng báo, công bố ở các tuyển tập. Tác giả nào vi phạm quy định này sẽ mặc nhiên bị loại khỏi cuộc thi.

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác phẩm dự thi đạt chất lượng, phù hợp với tiêu chí cuộc thi sẽ được chọn in trên Tạp chí Văn Nghệ TPHCM (phát hành thứ Năm hàng tuần) và Tạp chí Văn Nghệ TPHCM online (tại địa chỉ: vannghetphcm.vn). Bài dự thi được đăng sẽ được trả nhuận bút theo quy định hiện hành. Sau khi công bố kết quả cuộc thi, BTC sẽ tập hợp các tác phẩm đạt giải để in thành tập “Thơ Hay TPHCM 2023”

- Tác phẩm dự thi phải được đánh máy rõ ràng trên một mặt giấy A4, dưới mỗi bài thơ dự thi phải ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ, email, số điện thoại.

- Tác giả được giữ bản quyền và phải chịu trách nhiệm về tác quyền đối với tác phẩm dự thi theo quy định của pháp luật. BTC được phép sử dụng tác phẩm để tuyên truyền và in sách phục vụ cuộc thi, tác giả được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành.

- Tác giả nào vi phạm một trong các quy định trên sẽ mặc nhiên bị loại khỏi cuộc thi. BTC được quyền hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng nếu phát hiện tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi.

- Các thành viên BTC cuộc thi, Ban Giám khảo cuộc thi, phóng viên biên tập viên, nhân viên tòa soạn của Tạp chí Văn Nghệ TPHCM không được tham gia dự thi.

6. GIẢI THƯỞNG

- 1 Giải Nhất: 15.000.000đ/giải.

- 2 Giải Nhì: 10.000.000đ/giải

- 3 Giải Ba: 7.000.000đ/giải

- 4 Giải Khuyến khích: 5.000.000đ/giải

- Một số giải phụ khác (sẽ bổ sung và thông báo sau)

7. BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

Ban Sơ khảo cuộc thi “Thơ Hay 2023": gồm có 3 nhà thơ là nhà thơ Trần Hữu Dũng (TC Văn Nghệ TPHCM), nhà thơ Hồ Thi Ca (TC Văn Nghệ TPHCM) và 1 nhà thơ khách mời (sẽ công bố sau).

Ban Chung khảo cuộc thi “Thơ Hay 2023": BTC sẽ mời thêm các nhà thơ, nhà nghiên cứu lý luận văn học tên tuổi tham gia chấm thi.

8. THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM

- BTC nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/5/2023 đến hết ngày 29/2/2024.

- Dự kiến công bố kết quả, Lễ Tổng kết và Trao giải sẽ diễn ra vào dịp 30/4/2024.

- Tác phẩm dự thi ghi rõ "Bài dự thi cuộc thi Thơ Hay 2023", gửi về: Tạp chí Văn Nghệ TPHCM, số 81 đường Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị sáu, quận 3, TPHCM. Hoặc gửi về địa chỉ email: tapchivannghetphcm@gmail.com. Điện thoại số: 028.39321556.

Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 173
  • Khách viếng thăm: 121
  • Máy chủ tìm kiếm: 52
  • Hôm nay: 35740
  • Tháng hiện tại: 2126624
  • Tổng lượt truy cập: 58083042