Nội dung Điểm tin trong tỉnh Y tế - Sức khỏe

Vitamin E ngừa rối loạn trí nhớ

Thứ hai - 20/01/2014 16:59
“Kết quả cho thấy vitamin E tác động đến việc ghi nhớ. Đo lượng vitamin E từ huyết thanh là cách đáng tin cậy nhất để xác định liệu chất này ở hàm lượng cao hay chưa”, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan.
Kiwi chứa nhiều vitamin E
Kiwi chứa nhiều vitamin E

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Gerontology cho thấy vitamin E có đặc tính chống ô xy hóa. Các chuyên gia lấy mẫu máu ở nhiều tình nguyện viên lớn tuổi tại Phần Lan không bị suy giảm trí nhớ.

Trong 8 năm tiếp theo, nhóm nghiên cứu phát hiện hàm lượng cao hơn của vitamin E trong huyết thanh có thể ngừa các rối loạn ở bộ nhớ.

Các loại rau quả và trái cây như bơ, bí đỏ, kiwi, xoài, khoai lang, cà chua, đu đủ, bông cải xanh... thường chứa nhiều vitamin E.

Nguồn tin: TNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa:Vitamin E, trí nhớ

Bình luận mới

Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn