Đinh lăng là một trong những loại cây được trồng không những để làm cảnh mà còn dùng làm thuốc, đặc biệt lá đinh lăng có rất nhiều công dụng. Trong dân gian lá đinh lăng có thể chữa trị ho ra máu, chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, chữa mẩn ngứa... Có thể lấy lá đinh......
Bún mắm bình dị, đơn giản với rau sống, bún tươi, chả, thịt... cùng chén mắm chan mang hương vị đậm đà sực nức mũi.
Không phải bát bún mắm đầy ngập nước với sợi bún to, cùng tôm, thịt quay, mực... của người miền Tây,......
08/12/2012 - Huấn Phan | Nguồn tin : ngoisao.net
Biển Hồ đẹp, càng làm Pleiku thêm tuyệt vời trong mùa hoa dã quỳ nở rộ này. Đến với Biển Hồ mênh mông mà dịu êm giữa chập chùng núi rừng mới hiểu vì sao trái tim nhạc sĩ Nguyễn Cường muốn vỡ tan vì nét duyên dáng của “viên ngọc bích” núi rừng Tây nguyên.
...
Tuy mộc mạc đơn sơ nhưng bánh ít lá gai đã trở thành món quà mang về không thể thiếu mỗi khi du khách về thăm mảnh đất Bình Định mưa nắng hai mùa… Bánh gai bé xíu với lớp vỏ đen xì, bóc ra có phần vỏ bánh bóng mịn, nếm cái dai của bột nếp, vị ngọt nhân đậu xanh hay......
03/12/2012 - Minh Kha tổng hợp | Nguồn tin : lophocvuive.com
Ăn trầu là một tập tục truyền thống có từ lâu đời và phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á và châu Đại Dương. Tại Việt Nam tương truyền tục ăn trầu có từ thời Hùng Vương và gắn liền với câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Chuyện Trầu cau”. Theo các chuyên gia lịch sử, với người Việt Nam, ăn trầu không đơn......
01/12/2012 - Diễm Anh | Nguồn tin : DNSGCT
Hai nhân vật “cộm cán” của
Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã có những chia sẻ khá thú vị trước khi chương trình này chính thức lên sóng vào tối 2.12 tới.
MC Thanh Bạch: “Khán giả sẽ bất ngờ trong từng tập”
...
30/11/2012 - Hiền Nhi | Nguồn tin : tuoitre.vn
Xác định phong trào Thơ mới như một diễn ngôn có tính lịch sử dựa trên tư tưởng chủ đạo của phong cách học kết hợp với ngôn ngữ học và xã hội học văn học.
Xác định tính dân chủ và tinh thần tiếp xúc đồng đại với đời sống nghệ......
29/11/2012 - PSG.TS Nguyễn Hữu Sơn | Nguồn tin : phongdiep.net
Bánh pía có vị ngọt thơm của sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được.
Đi dọc đường từ miền Tây về Sài Gòn, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những gian hàng bán bánh pía dọc theo quốc lộ. Bánh......
28/11/2012 - Tiêu Phong | Nguồn tin : -/-
Từ sân bay Gia Lai về Kon Tum, chúng tôi đã thấy phố núi mơ màng trong mùa thu bởi khí trời se lạnh và sương mù giăng phủ nhẹ. Khi dòng sông Đắk B’la hiện ra, phố nhỏ đón bước chân du khách bằng hương hoa sữa nồng nàn rải đầy khắp phố.
...
27/11/2012 - Việt An | Nguồn tin : Doanh nhân Sài Gòn
Ốc đồng gắn liền với tuổi thơ tôi qua những món ăn dân dã khó quên như: ốc luộc, ốc kho sả ớt, nấu canh chua, nướng tiêu, hấp lá gừng, nướng lá lốt... Gần đây, tôi khám phá thêm một món ăn rất độc đáo: Lẩu ốc cơm mẻ nấu chuối xanh.
...
24/11/2012 - Bài và ảnh: Hữu Tưởng | Nguồn tin : VnExpress
Không khoác lên mình vẻ óng ả có phần tinh tế như phở hay bún của miền Bắc, mì Quảng miền Trung lại hấp dẫn bởi cái ngon lành của sự mộc mạc, xởi lởi đáng quý. Sợi mì to, thô nhưng đậm và ngậy béo gợi cho người ta cảm giác thảnh thơi khi thưởng thức.
...
23/11/2012 - Thùy Dương | Nguồn tin : lophocvuive.com
NSND Út Trà Ôn tạ thế đến nay đã được hơn chục năm, song nhắc đến ông, dân mê cải lương vẫn nhớ một giọng ca vàng mùi mẫn. Ông đặc biệt nổi tiếng, không ai qua được với hàng loạt bài vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như "Tình anh bán chiếu", "Ông lão chèo đò"... hay bài "Đài hoa dâng Bác" của soạn giả......
23/11/2012 - Trần Hữu Dũng | Nguồn tin : VNCA
Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, ăn trầu không đơn thuần chỉ là một thói quen, một tập tục mà còn là một yếu tố cấu thành những giá trị. Gần 100 hiện vật, hình ảnh, tư liệu trong triển lãm chuyên đề
Văn hóa trầu cau ở Việt Nam từ ngày 24-10 với sự phối hợp......
14/11/2012 - Ngữ Thiên | Nguồn tin : thegioif5.com
Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, Pha Đin, Hoàng Liên Sơn, Mã Pì Lèng giữa một không gian núi non, mây trời chùng thấp dưới chân và vực sâu “ngàn thước lên cao ngàn thước xuống” trông đến vờn mắt, cái cảm giác chơi vơi, bay bổng xen lẫn nỗi lo sợ vu vơ luôn đeo bám chúng tôi. Thế nên bốn con đèo này......
09/11/2012 - Trần Thế Dũng | Nguồn tin : Doanh nhân Sài Gòn
Hôm rồi, anh bạn rủ tôi về Đồng Tháp chơi, anh đãi món cá linh tôi khoái nhất. Mùa nước nổi, dân Đồng Tháp quê anh lại đón một mùa cá linh non rồi chế biến những món mà anh gọi là “món ăn bất hủ”. Lần này ghé Đồng Tháp trúng mùa nước nổi. Anh bạn giòn giã khoe sẽ tự tay làm món cá linh nấu canh......
05/11/2012 - Hà Linh | Nguồn tin : Thanh Niên
Vượt đèo Khau Liêu qua huyện Quảng Uyên, nơi chìm trong rừng xanh núi thẳm để rồi đặt chân lên đất Trùng Khánh Cao Bằng. Tôi ngồi cùng với chị nông dân chân đất Nông Thị Thắm, cùng đốt rạ nhìn thác Bản Giốc, ngày xưa có trong lịch sử của ông bà, có trong đường gân thớ thịt người Việt, nay, một......
05/11/2012 - Hoàng Việt Hằng | Nguồn tin : Sài Gòn tiếp thị
Trang trước 1,
2,
3,
4,
5,
6,
7 Trang sau
Tìm thấy tổng cộng 123 kết quả
Nếu kết quả này không như mong đợi, bạn hãy thử sử dụng công cụ tìm kiếm của Google dưới đây!
Mở rộng trên Internet :