Nội dung

Tìm kiếm nâng cao mục Tin tức

Từ tìm kiếm
Lựa chọn kiểu tìm kiếm
Tìm kiếm trong chủ đề
Thời gian (dd.mm.yyyy)
Đến ngày (dd.mm.yyyy)

Kết quả tìm kiếm trên Tin tức

Phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ

Vài nét về bánh dân gian Nam bộ
Bánh dân gian Nam bộ đã có từ thuở khai hoang mở đất hơn 300 năm. Người dân Nam bộ đã tận dụng môi trường tự nhiên và các nguồn nguyên liệu từ gạo, nếp, khoai, củ để chế......
21/01/2020 - Võ Văn Sơn | Nguồn tin : Văn nghệ Tiền Giang số 95

Ăn chay mùa Vu Lan

Vào tháng bảy - mùa báo hiếu, việc ăn chay trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Đây được xem là cách để tịnh tâm và cầu bình an cho cha mẹ; những mùa chay hằng năm của người theo đạo Phật, góp phần giảm thiểu sát sinh, thể hiện lòng báo hiếu cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên....
11/08/2014 - N. Hữu - N. Trung | Nguồn tin : Ấp Bắc

Giả cầy mà ngon thật

Món ăn này ra đời nhờ những người không biết ăn hoặc không ăn được thịt cầy (thịt chó), nhưng vẫn muốn thử cái hương vị thơm ngon quyến rũ của món tựa nồi thịt cầy chính hiệu.
...
06/11/2013 - Mỹ Nhân | Nguồn tin : SGTT

Nhớ nước mắm quê nhà

Mấy ngày Tết làm tôi nhớ đến … nước mắm. Đó là một thức ăn bình thường nhất, đơn giản nhất, phổ biến nhất, nhưng lại là một món ăn gắn liền với người Việt và văn hoá ẩm thực Việt. Chắc không ngoa nếu nói rằng nước mắm là linh hồn của ẩm thực Việt. Ấy thế mà có không ít người Việt mặc cảm, xem......
17/02/2013 - Nguyễn Văn Tuấn | Nguồn tin : tuoitre.vn

GS.TS Trần Văn Khê mạn đàm nét đẹp chả lụa Việt

Cho rằng ẩm thực cũng là một trong những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Việt, giáo sư Trần Văn Khê chia sẻ thực tế khá nhiều cơ sở sản xuất đang chạy theo lợi nhuận mà bỏ quên chất lượng sản phẩm.

...
14/02/2013 - Minh Thư | Nguồn tin : VnExpress

Rạng danh bánh mì Việt

Thông qua chuỗi cửa tiệm Lee’s Sandwiches, gia đình nhà họ Lê mà đặc biệt là ông Chiêu Lê đã làm rạng danh bánh mì Việt Nam giữa trời Tây.
...
25/12/2012 - Ngô Minh Trí | Nguồn tin : Thanh Niên

Bún nước kèn Hà Tiên: Đậm đà hương vị Nam Bộ

Mỗi khi về với miền Tây Nam Bộ, du khách thường thích thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng đất này như: bún bì, bún chả giò, bún thịt nướng, bún cà ri, bún nước lèo của bà con Khmer. Những món bún này, chúng ta có thể thưởng thức bất kỳ đâu trên khắp vùng ĐBSCL......
24/12/2012 - | Nguồn tin : Cà Mau Online

Thơm lừng ốc khế nướng muối ớt

Mùi thơm phưng phức của thịt ốc, những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ trên bếp than mang lại cảm giác thú vị.
...
21/12/2012 - Thư Kỳ | Nguồn tin : ngoisao.net

Dẻo thơm bánh ít lái gai Bình Định

Tuy mộc mạc đơn sơ nhưng bánh ít lá gai đã trở thành món quà mang về không thể thiếu mỗi khi du khách về thăm mảnh đất Bình Định mưa nắng hai mùa… Bánh gai bé xíu với lớp vỏ đen xì, bóc ra có phần vỏ bánh bóng mịn, nếm cái dai của bột nếp, vị ngọt nhân đậu xanh hay......
03/12/2012 - Minh Kha tổng hợp | Nguồn tin : lophocvuive.com

Ốc bươu xốt nước cốt dừa

Những ngày mưa, nước nổi khắp các cánh đồng. Thời điểm này cũng là lúc ốc bươu xuất hiện khá nhiều sau bao ngày tránh nắng.

Mưa, nhàn nhã, ít việc làm, các cô các chị lại í ới cả những đứa trẻ con mang thùng thiếc, xách giỏ, đội mưa......
01/12/2012 - Bài và ảnh: Mỹ Tuyết | Nguồn tin : Thanh Niên

Không gian cà phê đậm chất Việt giữa lòng Tokyo

Những người Nhật Bản yêu mến Việt Nam và những vị khách nước ngoài muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam lại có thêm một điểm đến và một không gian trải nghiệm đầy thú vị với quán Café Việt Nam tại Toranomon, thủ đô Tokyo, Nhật Bản....
06/11/2012 - Minh Sơn - Hữu Thắng | Nguồn tin : Diễn dàn Lớp học vui vẻ

Văn hóa ẩm thực ba miền - kỳ cuối: Miền Nam

Nhắc đến miền Nam, người ta gọi đây là vựa lúa của cả nước. Một vùng đất phì nhiêu, màu mỡ, sông suối nhiều, khí hậu lại ôn hoà, tạo nên một nguồn cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho ẩm thực: “dưới sông có cá, trên bờ có rau”. Có lẽ chính vì đi đến đâu trong miền Nam cũng tìm được thực phẩm đa dạng,......
25/09/2012 - Tuyết Anh | Nguồn tin : lophocvuive.com

Văn hóa ẩm thực ba miền - kỳ 02: Miền Trung

Với điều kiện tự nhiên, lịch sử và con người, từng trải qua ba thế kỷ là kinh đô trung tâm của cả nước, nên các món ăn của vùng Thừa Thiên – Huế được chế biến một cách cầu kỳ, tinh tế. Từ xưa, các món ăn của trong cung đình luôn được chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, dụng cụ nấu đến cách......
24/09/2012 - Tuyết Anh | Nguồn tin : lophocvuive.com

Văn hóa ẩm thực ba miền - kỳ 01: Miền Bắc

Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa, có đa dạng địa hình như đồng bằng, đồi núi, sông, biển. Do đó, Việt Nam có nền nông nghiệp lúa nước khá phát triển, các loại thức ăn như con trùng, sâm cầm, hoang thú cũng được dùng nhiều và theo từng mùa: mùa nào thức ấy.......
21/09/2012 - Tuyết Anh | Nguồn tin : www.lophocvuive.com

Ốc đồng

“Má ơi đừng đánh con đau, để con bắt ốc hái rau má nhờ”. Với tôi, mỗi lần nghe câu ca dao ấy tôi lại nhớ về mùa mưa, mùa hái rau, bắt ốc trên đồng đất quê nhà....
15/09/2012 - Đức Ngôn | Nguồn tin : SGTT

Sự huyền diệu của gia vị

Khi những bước chân trần đi khai hoang mở đất, muối ớt, tiêu, hành trở thành gia vị. Vậy mà cuộc đời từ đó đi vào thi ca:

Bậu câu cá bống ngắt đầu kho tiêu.
Kho tiêu bỏ ớt bỏ hành.
Bỏ ba lượng thịt để dành... cho em ăn.

...
15/08/2012 - Hoàng Phương | Nguồn tin : SGTT

Dừa ơi! Nhớ lắm

Nạo dừa vắt lấy nước cốt hoặc nước dão để nấu chè, xôi hoặc thắng thành nước cốt chan lên bánh tằm, bánh lá, bánh chuối, bánh xếp, bánh ít trần…Ăn đã đời
Các bạn của tôi, người miền Bắc, mỗi khi đi xa cứ nhắc "Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương". Người xứ Huế nặng lòng với các món ăn thảo dã......
27/02/2012 - Hoài Phương | Nguồn tin : -/-

Tìm thấy tổng cộng 17 kết quả
Nếu kết quả này không như mong đợi, bạn hãy thử sử dụng công cụ tìm kiếm của Google dưới đây!

Mở rộng trên Internet :
Tìm trên toàn mạng Internet Tìm trong site https://vannghetiengiang.vn:443