Kết quả tìm kiếm trên Tin tức
Nụ cười
giòn tan đồi cao
Chăn đàn nghé ung dung gặm cỏ gạo
Vệt gió nghịch đùa đánh bung tóc rối
Cột mùa bằng sợi nắng thảnh thơi...
22/09/2017 - Trần Thị Thùy Trang | Nguồn tin : Văn nghệ Tiền Giang số 80
Shisha du nhập vào TP. Hồ Chí Minh cách nay khoảng 4 năm và chỉ có trong các quán bar, vũ trường; sau đó xuất hiện ở những quán cà phê ở các thành phố lớn, rồi ra các quán lề đường. Hiện nay shisha lan tràn về tỉnh lẻ, trong đó có Tiền Giang. Đây là thú vui “đi mây, về gió” của tuổi teen. Chúng tôi......
01/01/2017 - A.Q | Nguồn tin : Ấp Bắc
Đó là chị Ngô Thị Diễm Phượng, ở xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông. Cơ duyên đưa chị Phượng đến với nghề làm cơm cháy chà bông tại mảnh đất quê hương là cách đây khoảng 5 - 6 năm, sau khi học nghề của người anh, chị chịu thương, chịu khó tìm hiểu thị trường, đầu ra sản phẩm và nơi cung ứng nguyên......
20/01/2016 - Nguyệt Quế | Nguồn tin : Ấp Bắc
Ba mươi tám tuổi, chị Trần Thị An có gần hai mươi chín năm “gắn bó” với cảng cá Vàm Láng. Mắt không rời những con cá mối trước mặt đôi tay liên tục với những thao tác quen thuộc phân loại cá bỏ vào sọt nhựa. Chị kể: Hồi chín, mười tuổi tôi đã theo má vô cảng cá lượm ruốc, lượm đầu cá bán. Người ta......
30/12/2014 - Ái Quỳnh | Nguồn tin : Văn nghệ Tiền Giang số 63
Về quê mùa mưa lũ, thích nhất là được lội theo những cô chú trong làng đi lưới cá, tôm. Những loại bắt được vào mùa mưa vô cùng nhiều. Từ cá rô phi đến tôm, cá lóc, cá diếc, cá chạch, lươn......
06/12/2013 - Diệu Hiền | Nguồn tin : Thanh Niên
Dồi trường là phần ngon nhất và hiếm, phải đi chợ sớm hay dặn trước những lò mổ heo mới có được. Với dồi trường, các chị nội trợ tha hồ biến tấu thành nhiều món ngon đặc sản: hấp hành gừng, cháy tỏi, xào bông hẹ, bông thiên lý... Đặc biệt, món dồi trường luộc chấm mắm tôm dễ làm mà cũng rất dễ......
05/12/2013 - Phan Thị Thanh Ly | Nguồn tin : Thanh Niên
Thịt mỡ heo tộc xông khói làm đúng điệu thì rất cầu kỳ nhưng cũng đáng để mất công sức cho món ăn lạ....
15/10/2013 - Tấn Tới | Nguồn tin : SGTT
Hôm rồi, cô bạn thân từ thời sinh viên sống bên vịnh đầm Cù Mông (Sông Cầu, Phú Yên) mời chúng tôi đến nhà chơi. Sau khi hàn huyên chuyện cũ, nhỏ bạn hào hứng giới thiệu cho nhóm thưởng thức cả “bộ sưu tập” ốc, một đặc sản vùng đầm nước bãi ngang nơi......
13/06/2013 - Mỹ Tuyết | Nguồn tin : Thanh Niên
Vào hè. Người Quảng Ngãi một góc trời nào đó nghe ai hát “nhớ mùa cá chuồn nhảy dây, ăn trứng” hẳn là xót xa nỗi hoài hương....
13/06/2013 - Trần Cao Duyên | Nguồn tin : Thanh Niên
Ruốc biển thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon: kho riềng, rang với thịt heo ba chỉ, nấu khế... Nhiều người còn dùng ruốc muối mắm và phơi khô để ăn dần và nhất là chế biến
10/04/2013 - Trang Thy | Nguồn tin : Thanh Niên
Mắm muối quá đỗi thân quen và đôi khi mật thiết với dân ta như hơi ấm bàn tay mẹ. Song để biến chúng thành điểm nhấn trong ẩm thực hay thêm khách tri âm là chuyện không dễ!
...
27/02/2013 - Tấn Tới | Nguồn tin : SGTT
Nghề nghiệp và cuộc đời cho tôi đi rộng dài, dọc ngang đất nước. Đã gặp biết bao bến sông quê. Có bến sông buồn, có bến sông vui. Mỗi bến sông dường như có tâm trạng riêng, nỗi niềm riêng, có uẩn khúc riêng, số phận riêng. Và, cuộc đời mỗi người đàn bà cũng vậy,......
16/02/2013 - | Nguồn tin : Cuộc Sống Việt
VNTG -Trong bối cảnh hội nhập, tiếp biến văn hóa hiện nay, cuộc sống ngày càng đi lên theo chiều hướng hiện đại, nhu cầu tinh thần của con người cũng ngày càng phong phú, đa dạng, tuy nhiên, việc gìn giữ và lưu truyền những phong tục tốt đẹp thể hiện......
28/01/2013 - Khắc Huy | Nguồn tin : Văn Nghệ Trẻ số 43
Mỗi năm, khi những tờ lịch còn lại trên bàn mỏng đi, thì trí nhớ của tôi lại dày lên những ký ức về Tết. Tết trong tôi luôn bắt đầu từ những ngày thơ ấu, trong căn nhà nhỏ nép mình bên rặng dừa xanh ở ngoại ô thị xã Bạc Liêu, nơi mẹ tôi đã dành dụm gói gém tất cả tình yêu của mẹ dành cho gia......
27/01/2013 - Nguyễn Phan Quế Mai | Nguồn tin : Vietnamnet.vn
Sống xa nhà nên mỗi lần mẹ vào thành phố, anh em tôi lại háo hức trông chờ những bữa ăn ngon. Bởi món nào cũng tự tay mẹ nấu từ con gà, mớ rau sạch mang từ quê lên, niềm hạnh phúc khi “được ăn” vì thế trở về nguyên vẹn.
...
23/01/2013 - Hoàng Ngân | Nguồn tin : Dân Trí
Mắm Huế rất phong phú, mỗi mùa đều có mỗi loại tuyệt ngon, vào tiết đông xuân có mắm cá nục, mắm cá ngừ, mắm cá chuồn, mắm cá thu, tép chua, tiết thu đông có mắm cá cơm, mắm thính, xuân hạ thì có mắm dưa, mắm cà, mắm rò… và các loại mắm tứ thời mà mùa nào cũng có là......
28/12/2012 - | Nguồn tin : Báo điện tử Cần Thơ
Những con tôm được nướng chín vàng, lát thịt nướng thơm nức cùng chén nước chan đậm đà đem đến cho thực khách món ăn ngon miệng.
...
18/12/2012 - Minh Kha tổng hợp | Nguồn tin : lophocvuive.com
Có những thứ như trăng, cứ lờ lững mà bồng bềnh trôi… Những thứ không vui, nó thường hay cố quên và không gắng sức để nhớ… Mùa trăng trong nó là những mảng vàng man mác, trăng đẹp đến xót lòng…
...
09/12/2012 - Khánh Giang | Nguồn tin : lophocvuive.com
(Giải nhì Văn học tuổi 20 lần 1)Buổi trưa nóng, đường phố Sài Gòn vẫn đông cứng người và xe, và khói xe và bụi. Những khuôn mặt nhăn nhó vì cái hỗn hợp âm thanh lẫn với tạp chất ấy lại càng nhăn nhó hơn mỗi khi dừng xe lại ở ngã tư: đèn đỏ!...
24/11/2012 - Nguyễn Lê My Hoàn | Nguồn tin : -/-
Mười năm về trước, tôi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang lần đầu tiên. Chiều theo yêu cầu của cô em gái “muốn ăn cái gì đó ngon ngon, lạ lạ”, anh họ dẫn tôi đi ăn món có tên “nem nướng Ninh Hòa. Cho tới bây giờ, dù đã ăn nem nướng Ninh Hòa rất nhiều lần nhưng ấn......
12/11/2012 - Thu Nguyễn | Nguồn tin : lophocvuive.com
1,
2 Trang sau
Tìm thấy tổng cộng 36 kết quả
Nếu kết quả này không như mong đợi, bạn hãy thử sử dụng công cụ tìm kiếm của Google dưới đây!
Mở rộng trên Internet :