Mai Hương
 
Nhận quà từ Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong ngày gặp mặt doanh nhân tiêu biểu

TRẦN ĐỖ LIÊM:đời doanh nhân, tình thi nhân

Đăng lúc: 11:20 - 24/01/2017

Ngày 22/11 vừa qua, Chi hội Văn học phối hợp Thư viện tỉnh Tiền Giang ra mắt giới thiệu và tọa đàm về hai tác phẩm mới của tác giả Trần Đỗ Liêm là tập ký “Miệt vườn cựa quậy” và tập tiểu luận phê bình “Vùng đất hồn thơ”. Là một doanh nhân thành đạt, Trần Đỗ Liêm đến với văn chương bằng thái độ nghiêm túc và niềm đam mê lớn.

Những ngày tháng tư về xã Thanh Bình anh hùng

Đăng lúc: 07:00 - 09/12/2014

Những ngày tháng tư lịch sử, tôi tìm về thăm xã Thanh Bình (huyện Chợ Gạo). Xe bon bon trên đường lộ Ngang (Tỉnh lộ 879B) nối liền thành phố Mỹ Tho đến trung tâm xã, nhìn sang hai bên đường là những ngôi nhà khang trang ngói mới đỏ tươi. Ít ai ngờ rằng chỉ vài năm trước đây việc đi lại trên con đường này vẫn còn hết sức khó khăn bởi mùa mưa lầy lội còn mùa nắng thì bụi mù. Về Thanh Bình hôm nay, tôi chứng kiến những đổi thay kỳ diệu của xã Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân đang trong quá trình xây dựng phong trào xây dựng nông thôn mới, từng ngày đổi thịt thay da.

Bóng soi trên hồ hoa súng

Bóng soi trên hồ hoa súng

Đăng lúc: 10:00 - 05/11/2012

Bức tranh Nymphéas (Hoa súng) của Claude Monet sẽ được nhà Christie’s đấu giá tại New York vào ngày 7.11. Tác phẩm được vẽ vào năm 1905 bằng sơn dầu trên canvas có kích thước 89,5 x 99,5cm. Nymphéas là một trong 60 bức tranh hoa súng đẹp nhất của Monet. Khác với những bức tranh vẽ hồ hoa súng khác, bức Nymphéas mô tả hồ hoa súng với một sắc nước tươi sáng. Tranh thuộc sở hữu của trường tư thục Hackley ở Tarrytown, New York, được đấu giá trong khoảng 30 – 50 triệu USD để gây quỹ phát triển trường học.