Chung tay khơi bếp lửa hồng

Chỉ với 40 suất cháo trắng ngày đầu thành lập (tháng 4-1989), Bếp ăn Từ thiện TP. Mỹ Tho không ngừng phấn đấu vươn lên, nâng dần cả về số lượng lẫn chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân nghèo. Cụ thể, 2 năm sau ngày thành lập, đã nâng lên 120 suất cháo bữa sáng và 120 suất cơm buổi trưa.

Năm 2004, qua công tác vận động, được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ, số lượng bữa ăn giúp đỡ bệnh nhân nghèo nâng lên 250 suất cháo buổi sáng, 250 suất cơm bữa trưa và 250 suất cơm buổi chiều. Tháng 10-2013, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) hỗ trợ 27.600 suất ăn, trị giá 414 triệu đồng, Bếp ăn Từ thiện TP. Mỹ Tho đã phục vụ cho gần 100% bệnh nhân nghèo (từ 380 đến 400 suất cả 3 bữa sáng-trưa-chiều) tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Phụ sản.

Chuẩn bị khẩu phần cho mỗi suất ăn.
Chuẩn bị khẩu phần cho mỗi suất ăn.
Bếp trưởng Hồ Văn Rét chuẩn bị món chả chưng.
Bếp trưởng Hồ Văn Rét chuẩn bị món chả chưng.
Cấp phát khẩu phần ăn cho bệnh nhân.
Cấp phát khẩu phần ăn cho bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Anh Đậu

Nguồn tin: Ấp Bắc