Mittinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: 'Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh' đợt II

Bà Trần Thị Kim Cúc trao Bằng khen và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải I

Bà Trần Thị Kim Cúc trao Bằng khen và phần thưởng cho các tác giả đoạt giải I

Sáng qua 19/5, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức lễ mittinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng VN, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

>> Kết quả cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Đợt II)

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Kim Cúc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, Trần Thế Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

Trong bài diễn văn tại buổi lễ, bà Trần Thị Kim Cúc đã ôn lại những cống hiến to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc của tư tưởng, tấm gương, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ, tiến bộ xã hội ở VN và thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là bản anh hùng ca bất diệt, là tấm gương sáng chói về tinh thần yêu nước và phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác và đạo đức cách mạng trong sáng.

Có thể nói, bằng tư tưởng và hành động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá, được kết tinh từ những biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế trong sáng. Bà Trần Thị Kim Cúc khẳng định: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”. Công lao của Người với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho cách mạng VN và dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết và trao giải “Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang lần thứ 2, năm 2009-2010.

Theo đánh giá của ban tổ chức, dù được thể hiện ở nhiều thể loại khác nhau, nhưng các tác phẩm dự thi là sự kết tinh của tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ và trách nhiệm công dân, cùng những cảm xúc thẩm mỹ của tác giả. Đặc biệt ở thể loại báo chí, các tác phẩm dự thi thể hiện đa dạng, phong phú; phản ánh toàn diện, kịp thời chủ đề cuộc thi, tạo hiệu ứng xã hội cao, có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào toàn đảng, toàn quân, toàn dân và các ngành các cấp, các địa phương trong tỉnh thi đua hưởng ứng thực hiện cuộc vận động.

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn và trao giải cho 78 tác phẩm ở 9 loại hình bao gồm: phát thanh, truyền hình, báo in, tân nhạc, cổ nhạc, thơ, kịch, bút ký và văn xuôi. Danh sách các tác giả đoạt giải đã đăng chi tiết tại đây.

Cũng nằm trong các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác, Bảo tàng Tiền Giang tổ chức triển lãm với chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam với hơn 220 hình ảnh và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Tác giả bài viết: Phúc Huy

Nguồn tin: Truyền hình TG