Tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
- Chủ nhật - 07/05/2017 05:58
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Quang cảnh hội nghị |
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm cần giảm bớt thực hiện theo kế hoạch mà phải tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất; đồng thời phân công rõ ràng trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, nhất là vai trò, trách nhiệm của Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về đảm bảo VSATTP đến tận cơ sở; kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, kinh doanh, buôn bán, thương mại, nhất là vấn đề vệ sinh ở các chợ...
Được biết, trong quý I-2017, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, với 74 người mắc và không có trường hợp tử vong. So với cùng kỳ, tăng 2 vụ và tăng 37 người mắc.