Tiền Giang đoạt 3 HCV, 1 HCB tại liên hoan sân khấu toàn quốc

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ IV năm 2020 vừa khép lại với lễ tổng kết, trao giải tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 2/8. Liên hoan do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức, diễn ra liên tục trong 3 tuần từ ngày 16/7 đến 2/8.
Các nghệ sĩ nhận Huy Chương vàng tại liên hoan
Tham gia liên hoan năm nay có 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật sân khấu như: Chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói… với gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát và các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước.

Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang tham gia với vở cải lương “Giọt máu người yêu” được chỉnh biên từ kịch bản “Đồng tiền đẫm máu” của tác giả Đăng Minh. Vở diễn khắc họa sự dũng cảm, mưu trí của người chiến sĩ công an trong đấu tranh với tội phạm, mang đến công công chúng cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về công việc và cuộc sống của các chiến sĩ công an.
Nữ đạo diễn trẻ Võ Huỳnh Mơ chia sẻ: Vở “Đồng tiền đẫm máu” đã được nhiều khán giả biết đến gần 30 năm trước, nay tôi dàn dựng lại vở này với góc nhìn của một người trẻ và hiện đại để tiếp cận vở diễn.

Kết quả, vở “Giọt máu người yêu” được Ban Tổ chức chọn trao 03 Huy Chương vàng cho NSƯT Tuyết Ngân, NSƯT Đào Vũ Thanh, nghệ sĩ Võ Huỳnh Mơ cùng 01 Huy Chương bạc cho nghệ sĩ Nhã Thi.

Một số hình ảnh trong vở “Giọt máu người yêu”:
Tác giả bài viết: Lê Văn