Vitamin A giúp chống lao

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/03/2014 14:09
Vitamin A có nhiều trong bí đỏ, khoai lang, cà rốt, đu đủ, xoài..., có thể giúp chống bệnh lao kháng thuốc. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), theo News-Medical.net.

Các chuyên gia phát hiện vitamin A cùng một gien chuyên biệt có thể giúp hệ miễn dịch chống bệnh lao bằng cách giảm hàm lượng cholesterol trong các tế bào nhiễm vi trùng lao.

Vitamin A trong xoài có thể giúp chống lao - Ảnh: Hữu Chí
Vitamin A trong xoài có thể giúp chống lao - Ảnh: Hữu Chí

Thông thường, các vi trùng lao dùng cholesterol để nạp dinh dưỡng cũng như dùng cho các nhu cầu khác.

“Nếu có thể hạ mức cholesterol trong tế bào nhiễm vi trùng lao, chúng ta có thể giúp hệ miễn dịch phản ứng tốt hơn với bệnh truyền nhiễm này. Hiểu được cách các chất dinh dưỡng như vitamin A được hệ miễn dịch sử dụng để chống các bệnh truyền nhiễm có thể giúp đem lại phương pháp điều trị mới”, Trưởng nhóm nghiên cứu Philip Liu nói.

Nghiên cứu này được công bố trên Journal of Immunology.


(Theo TNO)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

Vitamin A, chống lao

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 426
  • Khách viếng thăm: 423
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 110375
  • Tháng hiện tại: 1859275
  • Tổng lượt truy cập: 48233402