Ăn ớt cay giúp giảm cân và chống béo phì hiệu quả hơn

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2015 07:50
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Adelaide, Australia đã phát hiện ra rằng chất hóa học capsaicin có trong ớt cay có thể giúp con người ăn ít đi để giảm cân cũng như có thể đối phó với bệnh béo phì. Công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE. Các nhà khoa học đã nghiên cứu quá trình tương tác giữa cơ quan thụ cảm khi tiếp nhận ớt cay (TRPV1) trong dạ dày và cảm nhận ăn no.
Ảnh minh họa. Nguồn: ahaonline.cz
Ảnh minh họa. Nguồn: ahaonline.cz

Tức là khi cơ quan thụ cảm tiếp nhận chất hóa học trong ớt, dây thần kinh dạ dày sẽ bị kích thích và gửi thông tin tới não bộ về việc cơ thể đã được nạp đủ thức ăn.

Tiến sỹ Stephen Kentish, Trung tâm dinh dưỡng và bệnh dạ dày của Đại học Adelaide cho biết qua quá trình nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy rằng nếu bỏ cơ quan thụ cảm và khiến các dây thần kinh này không thể phản ứng với chất capsaicin, thì chuột sẽ ăn nhiều thức ăn hơn.

Điều này đưa đến nhận định rằng đây chính là cơ chế hữu hiệu giúp kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Công trình nghiên cứu mới sẽ tìm hiểu cả biện pháp chiết xuất chất hóa học capsaicin mà không kèm theo độ cay nóng của ớt để nhiều người có thể sử dụng được.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo cũng có thể làm hỏng cơ quan thụ cảm, từ đó gửi đi thông tin không đầy đủ dẫn tới ăn uống quá mức.

 


(Theo www.vietnamplus.vn)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 413
  • Khách viếng thăm: 409
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 78387
  • Tháng hiện tại: 1827287
  • Tổng lượt truy cập: 48201414