Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30-350C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Do vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Những bà nội trợ phải biết phân biệt giữa giá đỗ không ủ hóa chất là: Rễ dài như sợi chỉ, thân không mập. Cọng giá khi bấm vào thấy độ giòn của giá, khi xào không ra nước, khi ăn có vị thơm của đậu. Còn giá dùng thuốc kích thích là: Cọng giá ngắn mập, trắng, không có hoặc rất ít rễ. Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi thơm của đậu.
sức khỏe, nguy hiểm, ung thư, khoáng chất, năng lượng, khả năng, tiêu hóa, thường xuyên, nguy cơ,
Ý kiến bạn đọc