Hội CCB huyện Cai Lậy nhân rộng mô hình "Tổ cung cấp tin"

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/11/2016 13:00
Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 2 năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cai Lậy nhân rộng mô hình “Tổ cung cấp tin” tại các chi hội. Thông qua mô hình này, hội viên đã cung cấp cho ngành Công an nhiều nguồn tin có giá trị, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự.
 
Các thành viên Tổ cung cấp tin ấp Xuân Sắc và hội viên Hội CCB được thông tin về tình hình an ninh trật tự trong buổi sinh hoạt định kỳ.
Các thành viên Tổ cung cấp tin ấp Xuân Sắc và hội viên Hội CCB được thông tin về tình hình an ninh trật tự trong buổi sinh hoạt định kỳ.

Sau 2 năm thực hiện, huyện Cai Lậy đã nhân rộng 126 “Tổ cung cấp tin” tại 100% chi hội CCB; mỗi tổ có ít nhất 3 thành viên, là những CCB có uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh với cái ác, cái xấu. Thông qua sinh hoạt hàng tháng, các thành viên được Ban Chấp hành chi hội và công an viên đặc trách ấp thông tin về tình hình an ninh trật tự và thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Với phương châm “Mỗi cán bộ, hội viên là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh cơ sở”, các thành viên luôn tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn sự bình yên cho khu dân cư.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, Tổ cung cấp tin của Chi hội CCB ấp Xuân Sắc (xã Hội Xuân) đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho ngành Công an xử lý. Là địa bàn giáp ranh các xã Cẩm Sơn, Hiệp Đức và tuyến sông Ba Rài, hệ thống đường giao thông liên xóm, ấp với nhiều nhánh rẽ, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có lúc diễn biến phức tạp. Để kéo giảm tình hình này, năm 2015 Tổ cung cấp tin của Chi hội CCB ấp được thành lập, với 3 thành viên. Mỗi thành viên Tổ cung cấp tin luôn sâu sát địa bàn dân cư, phối hợp chặt chẽ với Bí thư chi bộ, Trưởng ấp và công an viên đặc trách ấp để thông báo kịp thời các vụ việc phức tạp. Điển hình, ngày 4-9-2016, nhận được tin báo của người dân về một số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thành viên Tổ cung cấp tin ấp Xuân Sắc đã cung cấp cho Công an xã bắt quả tang, xử lý 5 đối tượng. Trước đó (tháng 8-2016), từ nguồn tin báo của Tổ cung cấp tin ấp Xuân Sắc, Công an xã Hội Xuân đã điều tra, làm rõ 2 vụ trộm trên địa bàn ấp, xử lý 1 đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho người dân. Ông Nguyễn Ngọc Vũ, thành viên Tổ cung cấp tin ấp Xuân Sắc cho biết: “Thời gian qua, các thành viên trong tổ luôn giữ mối quan hệ mật thiết với người dân, nắm bắt kịp thời các thông tin có giá trị để cung cấp cho ngành Công an. Qua các vụ việc đã được giải quyết, càng củng cố lòng tin đối với người dân và chúng tôi càng đề cao ý thức trách nhiệm của mình, góp sức giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn dân cư”.

Bên cạnh nắm bắt kịp thời thông tin ở cơ sở, thành viên Tổ cung cấp tin của các chi hội CCB huyện Cai Lậy còn là cầu nối tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, vận động các gia đình giáo dục con em không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Từ đầu năm 2016 đến nay, mô hình “Tổ cung cấp tin” của các chi hội CCB huyện Cai Lậy đã cung cấp 114 nguồn tin có giá trị cho ngành Công an; nhận cảm hóa, giáo dục 17 đối tượng vi phạm pháp luật tiến bộ, trở thành công dân tốt; hòa giải thành 143 vụ tranh chấp, mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư, góp phần nâng chất phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Trường Giang
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 736
  • Tháng hiện tại: 236368
  • Tổng lượt truy cập: 23556451