Kiểm tra thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/11/2016 13:00
Ngày 24-11, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt Cuộc vận động) do ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động tỉnh Tiền Giang.
Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện theo kế hoạch kiểm tra, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Tiền Giang. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 15.874 cuộc tuyên truyền trực tiếp trên địa bàn dân cư, với 544.942 lượt người tham dự; đồng thời tuyên truyền qua kênh thông tin báo, đài.

Thông qua việc tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao; Hội chợ Thương mại - Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang; 2 Phiên chợ hàng Việt về nông thôn thu hút 265 doanh nghiệp và 235 ngàn lượt người tham gia, với doanh thu hơn 12,5 tỷ đồng đã đưa hàng Việt ngày càng lan tỏa rộng trong cộng đồng. Hiện có khoảng 85% số sản phẩm hàng hóa Việt Nam được bày bán tại các kênh phân phối, bán lẻ của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, thành viện Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc Vận động đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động của tỉnh Tiền Giang, với những việc làm cụ thể, có chiều sâu, giúp hàng Việt lan tỏa nhanh đến với người tiêu dùng.

Để Cuộc vận động ngày càng đạt được kết quả cao, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT lưu ý, các cấp chính quyền, đoàn thể và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cần phối kết hợp trong hành động, đề ra những cách tuyên truyền mới, sát thực với thực tế để hàng Việt có thêm điều kiện đến với người tiêu dùng thuận lợi, nhất là ở nông thôn vùng sâu, vùng xa…

Đoàn kiểm tra cũng đã tới thăm và làm việc với doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ Thành Phát (TP. Mỹ Tho) và Ban Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Mỹ Tho. Tại các nơi, Đoàn đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong kinh doanh, tiêu thụ hàng Việt Nam và triển khai thực hiện Cuộc vận động; đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và đơn vị.

Hữu Nghị
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 73
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10323
  • Tháng hiện tại: 230057
  • Tổng lượt truy cập: 23550140