Xông thanh long cần đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2013 08:50
Để thanh long ra trái theo ý muốn, các nhà vườn dùng đèn điện để xông. Các nhà vườn thường dùng dây dẫn, có nhiều đoạn nối lại với nhau, không được băng cách điện kỹ lưỡng, kéo điện từ cầu dao chính sau điện kế đến vườn thanh long.
Xông thanh long cần đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Xông thanh long cần đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Dây dẫn được rải dài trên đường đi hoặc gác tạm trên cây, thậm chí thả ngang kinh, mương. Bóng đèn thì được “hàn” trực tiếp vào dây dẫn (không có đuôi đèn) bằng cách dùng cựa thép ghim xuyên vào lõi dây điện. Dùng phương pháp xông thanh long như vậy rất nguy hiểm.

Nhằm đảm bảo an toàn điện cho cộng đồng, Công ty Điện lực Tiền Giang vừa có công văn đề xuất với Sở Công thương các biện pháp trước mắt như sau:

- Yêu cầu nhà vườn phải bao quanh khu vực xông thanh long bằng hàng rào ngăn cách (tốt nhất bằng lưới B40) cao trên 1,5m. Phần kim loại của hàng rào phải nối đất an toàn. Trên hàng rào phải treo biển cảnh báo nội dung “Khu vực xông đèn. Có điện. Cấm vào”. Biển báo phải có màu sắc dễ gây chú ý.

- Dây dẫn không được kéo thả trên đường công cộng nếu không có ống bảo vệ bằng sắt khi băng qua đường, bằng nhựa khi cặp sát lề đường.

- Tổ chức các đoàn kiểm tra và có biện pháp chế tài (thậm chí ngưng cung cấp điện) đối với những nhà vườn xông thanh long khi họ không đáp ứng được yêu cầu an toàn đối với cộng đồng.

KS. Nguyễn Huỳnh Đạt
(Theo Báo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Từ khóa:

Xông thanh long

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết