Thành phố Hồ Chí Minh sống động trong sách ảnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/01/2014 15:26
"Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu" là cuốn sách ảnh cung cấp những thông tin ngắn gọn nhưng sống động về "hòn ngọc Viễn Đông".

Tên của cuốn sách cũng được chọn làm chủ đề của Lễ hội đường sách 2014 diễn ra tại TP HCM từ 28/1 tới 3/2. Sách ảnh Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu được thực hiện nhằm khắc họa quá trình hình thành và phát triển của thành phố. Hàng trăm bức ảnh được sắp xếp khoa học, vừa theo tiến trình lịch sử, vừa theo các chủ đề như kinh tế, xã hội, văn hóa, phong tục, tín ngưỡng, cuộc sống...


body-sach-anh-9377-1389844641.jpg
Tuyến xe lửa Sài Gòn - Mỹ Tho. Đây là một hình ảnh có trong cuốn sách Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu.

Các bức ảnh trong từng trang sách được lựa chọn để giới thiệu về một đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hóa, giáo dục... Trong cuốn sách còn có các tấm hình đen trắng chụp từ thế kỷ 19 được lấy từ bộ sưu tập ảnh của tạp chí Xưa và Nay. Đây là phần tư liệu quý, khắc họa một giai đoạn phát triển của thành phố.

Qua các góc chụp, thành phố hiện lên như là mảnh đất hội tụ văn hóa của nhiều nền văn minh, với tinh thần hòa hợp và đang phát triển sôi động. Đặc trưng đan xen, hòa hợp giữa xưa và nay, giữa truyền thống và hiện đại của TP HCM được thể hiện qua những bức ảnh chụp các công trình kiến trúc, phong tục, lối sống của người dân... Một thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình với các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương”, “Bảo trợ bệnh nhân nghèo”, “Nụ cười cho trẻ thơ”, “Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng”... cũng được thể hiện trong cuốn sách ảnh.

Bên cạnh những góc hình chân thực, sống động, sách còn cung cấp những kiến thức ngắn gọn, súc tích, mang tính khái quát về TP HCM. Sách vừa hội tụ thông tin hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về thành phố, vừa mang tính giáo dục truyền thống, văn hóa, và sẽ là món quà cho bất cứ công dân nào yêu mến mảnh đất này.

Hiền Đỗ
(Theo VnExpress)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết