Phát động cuộc thi bút ký - phóng sự chân dung “Doanh nhân - Nghiệp và Đời”

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/06/2013 11:25
Sáng 19/6/2013, tại trụ sở báo Văn Nghệ (số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo phát động Cuộc thi Viết phóng sự - bút ký chân dung “Doanh nhân - Nghiệp và Đời”. Cuộc thi do tuần báo Văn Nghệ, Công ty CP truyền thông Báo Văn Nghệ A&C Media; và Báo Kinh doanh và Pháp luật phối hợp tổ chức.

“Doanh nhân là những người lính xung kích trên mặt trận kinh tế, cũng là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Họ đã làm nên những giá trị văn hoá doanh nhân Việt Nam. Doanh nhân - Nghiệp và Đời chính là những đề tài hấp dẫn và sinh động của văn học và báo chí trong nhịp sống của xã hội hôm nay. Chân dung Nghiệp của doanh nhân cũng như Đời của họ sẽ hé lộ cho bạn đọc những con người ưu tú, cũng như quá trình hình thành nhân cách, cách sống, cách xử thế. Quá trình gây dựng sự nghiệp kinh doanh của họ cũng gắn với những nét văn hoá, những đặc thù vùng miền và đời sống của cộng đồng. Chính vì vậy mà tổ chức viết về doanh nhân cũng là trách nhiệm của báo Văn nghệ trong xu hướng ngày càng cập nhật sâu rọng hơn với đời sống xã hội ngày nay...” - Ông Khuất Quang Thuỵ, Phó Tổng Biên tập báo Văn Nghệ thay mặt Ban tổ chức khẳng định.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp thanh niên, phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi cũng bày tỏ mong muốn rằng qua cuộc thi này, “người viết sẽ gặp và thấy những gương mặt doanh nhân xuất sắc, sáng tạo, thành đạt cùng những hy sinh, mất mát, đấu tranh và làm việc cật lực của họ để tạo công ăn việc làm, tạo ra những giá trị kinh tế, giá trị văn hoá cho đất nước. Đặc biệt những doanh nhân đưa được thương hiệu Việt mang tầm toàn cầu, đón đầu cơ hội mới trong tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay trên thế giới”, và hy vọng “cuộc thi sẽ phản ánh được những mặt tích cực của doanh nhân, văn hoá doanh nhân cùng những đóng góp xã hội, môi trường, đồng thời khích động hàng ngàn doanh nghiệp trẻ, cũng như 27 triệu thanh niên Việt Nam trong vấn đề khởi nghiệp hiện nay.”

Giai đoạn đầu của cuộc thi dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 9/2013. Lễ trao giải, giao lưu và tôn vinh doanh nhân dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/10/2013, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10.

Thể lệ cuộc thi viết chân dung “Doanh nhân - Nghiệp và Đời”

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Nhà văn, nhà báo, các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước trên toàn quốc.
 
THỂ LOẠI BÀI VIẾT: Chân dung, phóng sự hoặc bút ký.
 
TIÊU CHÍ NHÂN VẬT:
• Vượt qua khó khăn thách thức, đạt thành tích tốt trong kinh doanh
• Có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội
• Chính sách đãi ngộ tốt cho người lao động
• Đáp ứng Văn hóa Doanh nghiệp
• Sáng tạo và có tầm nhìn chiến lược
 
QUY ĐỊNH: Tác phẩm không quá 3.000 từ. Chưa được in trong sách hoặc các báo và tạp chí. Bản thảo vi tính trên một mặt giấy, sạch và rõ. Trong thời gian tham gia cuộc thi, tác phẩm không được gửi in sách, báo hay tạp chí nào khác.
 
HỘI ĐỒNG CHẤM GIẢI: Phó Tổng Biên Tập Báo Văn nghệ: Nhà văn Khuất Quang Thụy; Thư ký tòa soạn Báo Văn nghệ: Nhà thơ Lương Ngọc An; Tổng biên tập T/C Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài/Diễn đàn Đầu tư – Nhà báo Nguyễn Cao Cương; Giám đốc khối Tiền Phong Điện Tử, Báo Tiền Phong – Nhà báo Đặng Vương Hạnh; Trưởng Ban biên tập Báo Văn nghệ Trẻ - Nhà văn Phong Điệp.
 
• Ban tổ chức có quyền đơn phương quyết định loại bài viết nếu phát hiện có vi phạm các nguyên tắc về thể lệ tham dự cuộc thi.
• Những bài thi tiêu biểu sẽ được đăng trên báo Văn nghệ, Văn nghệ Trẻ
• 10 tác phẩm được giải sẽ thuộc bản quyền Ban tổ chức và in sách làm quà tặng cho 500 khách tham gia Đêm trao giải.
 
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
01 Giải Nhất - Trị giá 20.000.000 VNĐ,
02 Giải Nhì - Trị giá 10.000.000 VNĐ,
03 Giải Ba - Trị giá 5.000.000 VNĐ,
04 Giải khuyến khích - Trị giá 3.000.000 VNĐ.
 
THỜI HẠN: Nhận bài từ 25/06/2013 đến 25/09/2013.
 
BÀI DỰ THI GỬI VỀ: Công ty Cổ phần Truyền thông Báo Văn nghệ, 17 - Trần Quốc Toản, Hà Nội. Hoặc địa chỉ Email: acmediavn@gmail.com
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về phiên bản mới này?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Bình thường

Rất tệ

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 6317
  • Tháng hiện tại: 185216
  • Tổng lượt truy cập: 19665665