"Sắt son với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"

Đăng lúc: Thứ năm - 10/11/2016 21:03
Vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm Sĩ quan trẻ năm 2016, qua đó nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ (CB, SQT) của đơn vị; những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ CB, SQT, để từ đó có những chủ trương, giải pháp và chính sách cần tập trung xây dựng đội ngũ CB, SQT trong giai đoạn hiện nay.
Lực lượng BĐBP làm nhiệm vụ. Ảnh: PHÙNG LONG
Lực lượng BĐBP làm nhiệm vụ. Ảnh: Phùng Long

Với chủ đề: “Cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP Tiền Giang sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật, các đại biểu tham gia tọa đàm đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ hiện nay. Có đại biểu cho rằng, tình hình đội ngũ cán bộ trẻ tuy đã được giáo dục, đào tạo bài bản tại nhà trường, nhưng ít qua công tác thực tế, kinh nghiệm tích lũy còn hạn chế nên khi về đơn vị chưa phát huy hết những khả năng, kiến thức đã học được để áp dụng vào nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy cần phải có sự quan tâm của chỉ huy đơn vị thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng thêm kiến thức phù hợp với thực tế địa bàn công tác, sự hỗ trợ của lớp cán bộ đàn anh và điều đặc biệt là bản thân của từng đồng chí phải tự tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác. Thượng úy Nguyễn Văn Sỹ, Đại đội trưởng Huấn luyện - Cơ động nêu rõ: “Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quan tâm cho đội ngũ CB, SQT được học tập, trau dồi thêm những kiến thức và kinh nghiệm thực tế tại đơn vị công tác, qua đó mới phát huy được năng lực và những tố chất được đào tạo ở nhà trường sát với điều kiện công tác tại đơn vị. Bên cạnh đó, những CB, SQT cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trên từng chức trách được giao dù ở bất cứ nơi nào”.

Còn Thượng úy Lê Văn Nhựt, trợ lý Quân lực thuộc Phòng Tham mưu thì cho rằng, đội ngũ CB, SQT cần phải được đào thêm một số kiến thức ngoài những kiến thức quân sự đã được học trong các trường Quân đội thì mới đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. “Để xây dựng đội ngũ CB, SQT hiện nay đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thì đề xuất cấp ủy, chỉ huy các cấp nghiên cứu tạo điều kiện cho SQT được bổ sung những kiến thức về công nghệ thông tin, ngoại ngữ nhằm giúp cho SQT nâng cao trình độ nghiệp vụ phục vụ cho công tác” - Thượng úy Lê Văn Nhựt đề xuất.

Trung úy Nguyễn Minh Quyến, Đội trưởng Vũ trang, Đồn Biên phòng Phú Tân thẳng thắn bộc bạch: “Phải thật sự nhìn nhận rằng vẫn còn một ít cán bộ trẻ có những mặt còn hạn chế nhất định, đó là tiếp nhận công việc còn chậm, chưa chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu về yêu cầu, tính chất nhiệm vụ được giao, khi thấy điểm hạn chế của bản thân mình thì chưa khắc phục một cách triệt để. Từ những yếu tố trên đã tác động không nhỏ đến hiệu quả công việc của đơn vị”. Đó cũng là tâm tư của những cán bộ trẻ tại buổi tọa đàm.

Theo Đại úy Nguyễn Minh Tâm, Phó Chính trị viên Hải đội 2, trước lối sống thực dụng và mặt trái của cơ chế thị trường thì đâu đó vẫn còn có sự dao động, cá biệt còn có hiện tượng động cơ chưa đúng đắn, hành động vì lợi ích cá nhân, tinh thần đoàn kết và chia sẻ chưa cao. Chính vì vậy cần phải có những biện pháp phù hợp để đội ngũ SQT ngày càng nhận thức rõ hơn về những đóng góp cho đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, nhiều sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ vẫn nêu lên sự khát khao cống hiến, được thử thách để khẳng định mình trên mọi lĩnh vực công tác. Bên cạnh đó, đội ngũ SQT̉ cần phải thường xuyên nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng, không phai nhạt lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Đại tá Phạm Thanh Hưng, Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP Tiền Giang khẳng định: Các CB, SQT đã bày tỏ niềm tin luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, luôn ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thật sự là công cụ sắc bén để bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước Xã hội chủ nghĩa.

Đoàn Phát
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết