Có một nữ thiếu tá công an năng nổ, nhiệt thành

Đăng lúc: Thứ tư - 22/03/2017 13:50
Thiếu tá Phan Thị Hà An là chiến sĩ thi đua cơ sở của lực lượng Công an (CA) tỉnh 3 năm liền, là một cán bộ Hội năng động, nhiều sáng kiến hay, là người có tinh thần, trách nhiệm cao trong công tác. Khi được phân công bất kỳ nhiệm vụ nào, chị đều hoàn thành tốt với sự tận tụy hết mực.

Song song đó, chị còn sở hữu hàng chục Huy chương Vàng, Bạc và giấy khen tại các hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp khu vực do Bộ CA và các hội diễn văn nghệ do tỉnh và CA tỉnh tổ chức. Đó là những phần thưởng xứng đáng cho chị trong phong trào văn nghệ, với những lần biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, có khi nước ngập bao la cả cánh đồng phải đi “tắc ráng” mới vào được sân khấu, hay những đêm diễn dưới cơn mưa lất phất còn khán giả thì mặc áo mưa xem hát. Khi đó, chị hát bằng cả tấm lòng, biểu diễn bằng tất cả tình cảm. Có lẽ sự ngọt ngào, hồn nhiên trong gọng hát của chị phần nào bắt nguồn từ đó… Đó là những gì tôi biết về thiếu tá An cách đây nhiều năm.

Thiếu tá Phan Thị Hà An dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 (chị là 1 thành viên của Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh)
Thiếu tá Phan Thị Hà An dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 (chị là 1 thành viên của Đoàn đại biểu Phụ nữ tỉnh).

Hiện tại, chị An là Chủ tịch Hội Phụ nữ CA tỉnh. Đồng đội biết nhiều về chị không chỉ vì các hoạt động văn hóa, văn nghệ mà còn vì chị là một cán bộ cần mẫn, tận tụy; bố trí thời gian, sắp xếp công việc hợp lý. Khi cần thiết, chị sẳn sàng làm việc ngoài giờ, đảm bảo yêu cầu giải quyết công việc nhanh, chất lượng, hiệu quả. Hiện tại, nhiều người biết đến chị vì những sáng kiến hay trong công tác hội và phong trào phụ nữ của CA tỉnh.

Có nhiều hoạt động nổi bật được Đảng ủy-Ban Giám đốc CA tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đánh giá cao, sáng tạo, mang ý nghĩa giáo dục thiết thực; được Hội Phụ nữ các đơn vị, CA địa phương và cán bộ, hội viên tích cực tham gia như: Chương trình “Bên Mẹ có chúng con”. Đây là hoạt động thăm và trao tiền phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng hàng tháng, được Đảng ủy- Ban Giám đốc CA tỉnh giao cho Ban Thường vụ Hội Phụ nữ CA tỉnh thực hiện. Thay vì chỉ đến trao tiền, các chị đã tổ chức một bữa cơm cùng mẹ, tạo không khí ấm áp, gần gũi, thân thương. Hay như chương trình “Sáng mãi niềm tin”. Các hoạt động trong chương trình gồm có: viếng bia lưu niệm căn cứ cách mạng, tuyên truyền phòng chống tội phạm trong phụ nữ xã, tặng quà gia đình chính sách, hội viên, học sinh khó khăn.

Đặc biệt, vào cuối năm 2014, hoạt động ký kết nghĩa phối hợp thực hiện công trình “Phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư” với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện công trình này, hàng năm, Hội Phụ nữ CA tỉnh tổ chức các cuộc tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và vi phạm trong hội viên, tập huấn kỹ năng tuyên truyền vận động cho tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân tự quản, xây dựng 2 cổng rào an ninh trật tự, tổ chức hàng chục đợt tặng quà hộ dân nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn xã. Từ đó góp phần giúp xã Tân Hòa Tây đạt tiêu chí số 19 về “giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội nông thôn”, trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Gần đây, giai đoạn 2 được tổ chức ký kết với nhiều chỉ tiêu được đưa ra nhằm tổ chức tốt các hoạt động giúp xã Tân Hòa Tây đạt các chỉ tiêu khác, sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới. Công trình này còn được mở rộng thực hiện trên địa bàn 4 xã ven Quốc lộ I là: An Hữu (huyện Cái Bè), Phú An (huyện Cai Lậy), Điềm Hy (huyện Châu Thành) và Long Khánh (Thị xã Cai Lậy). Bước đầu thực hiện, đã được chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình.

Với những đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của Hội Phụ nữ CA tỉnh, 6 năm liền chị đạt danh hiệu“Phụ nữ xuất sắc”. Từ năm 2010 đến năm 2016, chị được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và CA tỉnh tặng 7 Bằng khen, nhiều năm là chiến sĩ thi đua cơ sở, được tuyên dương Phụ nữ xuất sắc 5 năm thực hiện Phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng nữ CA Tiền Giang giai đoạn 2008-2013; được Bộ CA tặng Bằng khen và tuyên dương phụ nữ xuất sắc.

Hồ Sương
(Theo Ấp Bắc)
Chia sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết