Khi nghĩ về việc quản lý lượng đường trong máu, nhiều bị người ám ảnh với tất cả những gì họ tiêu thụ. Tuy nhiên, mọi thứ không đến nỗi nghiêm trọng nếu biết cách lựa chọn và chế biến.
Thời gian gần đây, sởi đang là vấn đề “nóng” của cả nước. Tại Tiền Giang, ngoài sốt phát ban và sởi thì tình hình bệnh do vi rút khác đang diễn biến phức tạp. Một số bệnh có số ca mắc tăng đột biến, trong đó đáng chú ý là thủy đậu (trái rạ) và quai bị.
Trong cái nóng gay gắt của tháng Tư, nếu có dịp đi trên đường Thủ Khoa Huân (phường 1, TP. Mỹ Tho), nhiều người sẽ cảm thấy dịu mắt trước màu xanh của tòa nhà 1 trệt 3 lầu trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa mới hoàn thành.
Ngày 22-4, UBND tỉnh tổ chức 2 đoàn cán bộ gồm đại diện Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính… đến các địa phương trong tỉnh giám sát tình hình bệnh sởi.
Theo Trung tâm ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật của Mỹ, bệnh viêm khớp là một bệnh kinh niên, gây tác hại cho 14% dân số người trên 25 tuổi và 34% dân số người trên 65 tuổi. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập chi tiết thông tin sức khỏe, khẩu phần ăn và thói quen sinh hoạt của 2148 người mắc bệnh viêm khớp (bao gồm cả nam và nữ).
Những người muốn bỏ thuốc lá đã có thêm một lý do hết sức chính đáng, đặc biệt đối với những người thích uống cà phê và hưởng thụ món ngon, do hút thuốc làm hủy hoại nụ vị giác.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Basel (Thụy Sĩ) cho biết chiết xuất từ trà xanh giúp cải thiện chức năng nhận thức, đặc biệt là chức năng ghi nhớ.
Một điếu thuốc lá nho nhỏ, vậy mà chứa 7.000 chất độc hóa học, trong đó có hơn 70 chất gây ung thư. Hút mỗi điếu thuốc làm giảm 7 phút tuổi thọ của chúng ta; nếu hút từ tuổi trung niên đến già sẽ giảm tuổi thọ từ 8 đến 23 năm.
Cơ thể cần vitamin E để hoạt động hiệu quả. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và ung thư.
Nếu không được lưu trữ đúng cách, thực phẩm rất dễ hỏng. Chúng ta có xu hướng đưa tất cả vào tủ lạnh với lý do không khí lạnh giữ thực phẩm tươi và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
Có những thực phẩm nếu ăn nhiều không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.
Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A.
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản đăng tải trên Tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy người áp dụng chế độ ăn chay có huyết áp giữ ở mức ổn định hơn so với những người khác. Trong nghiên cứu này, “ăn chay” được định nghĩa là thực đơn không có hoặc rất ít thịt, nhưng có sữa, trứng, cá và các sản phẩm thực vật khác.
Nhiễm những chất độc hại dù chỉ là lượng nhỏ vẫn có thể dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh, mất trí nhớ, suy yếu hệ miễn dịch, và thậm chí tổn thương thận.
Những ngày nắng nóng gay gắt khiến cơ thể chống chọi rất vất vả. Thời điểm này cần dùng rau quả có tính mát, thay cho các món chiên xào hay các món có tính nóng khác.
Thực hiện các biện pháp cải thiện khớp xương có thể giúp bạn giảm được cơn đau khớp khi về già.
Đến chiều ngày 12-3, bệnh nhi L.N.Q.M. (sinh ngày 9-2-2014) đã qua nguy kịch nhưng vẫn chưa thể tự thở bình thường được. Bé Q.M. đang được các y, bác sĩ khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực chăm sóc, điều trị với chi phí thuốc mỗi ngày khoảng 1 triệu đồng.
Các chuyên gia y tế phương Tây luôn đề cao các loại thuốc dân gian của người phương Đông, trong đó có các loại rau gia vị được coi là kháng sinh thực vật có hiệu quả tốt trong điều trị và không gây ra tác dụng phụ như một số thuốc kháng sinh tổng hợp.
Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, ăn mít không gây tăng cân vì nó có hàm lượng chất béo thấp. Lượng sodium (chất trong muối ăn) thấp trong mít cũng giúp giảm cân.